4 lý do biến đàn bà từ dịu dàng thành kẻ lắm lời sau khi kết hôn, từ chồng mà ra hết cả

todattn

Nếu như người chồng không thấu hiểu cho vợ mình mà lúc nào coi những chuyện cô ấy làm là đương nhiên thì chẳng có người phụ nữ nào chấp nhận được cả. Thế nên, đàn ông phải nhớ, hãy thường xuyên biết khen ngợi vợ, trân trọng.

Chồng để mặc vợ gánh vác mọi chuyện

Trong gia đình, nếu người chồng lười biếng, không bao giờ tu chí làm ăn mà lúc nào đổ hết mọi việc lên đầu vợ thì chắc chắn người phụ nữ sẽ cảm thấy khó chịu và bất mãn. Từ một người đang tuổi trưởng thành, qua tay vợ, nhiều người đàn ông bỗng biến thành trẻ nít! Được nuông chiều, các ông sẽ có hai thái độ. Một là ỷ lại, tha hồ tận hưởng, không phải lo gì. Hai là trở nên nhu nhược, tâm lý bị đè nén vì thấy mình quá kém cỏi, lép vế trước vợ. Rồi thân cây tùng cây bách tự dưng bị hoang phí đi.

Bởi thế nên đàn ông cần phải nhớ, dù phụ nữ mạnh mẽ thế nào, cô ấy cũng muốn được các anh chiều chuộng và yêu thương.

Chồng coi việc vợ làm là đương nhiên, không bao giờ tỏ ra biết ơn

(ảnh minh họa)

Phụ nữ rất giỏi cam chịu và hi sinh vì chồng vì con. Thế nhưng nếu như người chồng không thấu hiểu cho vợ mình mà lúc nào coi những chuyện cô ấy làm là đương nhiên thì chẳng có người phụ nữ nào chấp nhận được cả. Thế nên, đàn ông phải nhớ, hãy thường xuyên biết khen ngợi vợ, trân trọng và yêu thương cô ấy.

Vợ mình thì mình phải biết xót, nếu trên đời này có ai đó còn xót vợ bạn hơn bạn thì chắc chắn bạn đang gặp rắc rối đấy. Cô ấy đã gọi bạn là “chồng” thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông, phải giống như một cái cây lớn để vợ dựa vào.

(ảnh minh họa)

Chồng không bao giờ chịu chia sẻ việc nhà với vợ

Rất nhiều gia đình, người chồng đi làm, vợ cũng đi làm. Nhưng khi về nhà chồng nằm dài trên ghế chơi game còn vợ tất bật nấu cơm, dọn dẹp, tắm rửa cho con cái. Vợ có nhờ chồng làm hộ mình việc nhà thì chồng cũng quát mắng: “Đó là việc đàn bà tụi cô, sao bắt đàn ông làm”. Đấy, như vậy bảo sao là phụ nữ trở nên đanh đá, hay cằn nhằn cơ chứ. Là đàn ông, hãy chia sẻ việc nhà với vợ, đừng bắt cô ấy đi làm vất vả về nhà còn tự làm hết mọi chuyện.

Không biết hoặc cố tình không dỗ dành vợ

(ảnh minh họa)

Nhiều ông chồng có thể biết hoặc không biết vợ đang có tâm sự, hay đôi khi chính các anh làm cho vợ buồn. Thế nhưng thay vì an ủi cô ấy thì các anh lại bỏ mặc vợ.

Phụ nữ khi trải qua những chuyện đó họ sẽ cảm thấy không còn tin tưởng đàn ông nữa nên lúc nào họ cũng thích cằn nhằn, gây sự…để cho đàn ông hiểu rằng các anh là chồng phải biết yêu thương vợ.

Leave a Comment