5 loại nước không nên uống vào buổi tối: Vừa мấᴛ ngủ, tăng câɴ vù vù lại già sớm

todattn

SK

Dù thích đến mấy bạn cũng nên tránh uống những loại nước này vào buổi tối vì nó có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, thậm chí là khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng nếu dùng thường xuyên.

Cà phê với kem

18

Một ly cà phê với kem có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thư giãn, ấm áp hơn vào những buổi tối mùa đông nhưng lại không hề tốt cho giác ngủ. Caffein trong cà phê có thể làm bạn trằn trọc, mất ngủ.

Ngoài ra, thêm kem, sữa, đường vào cà phê sẽ làm cho cân nặng của bạn tăng thêm.

Nước ngọt

19

Nước ngọt (kể cả loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng) là sản phẩm không nên sử dụng vào buổi tối. Tiến sĩ Chris Tolcher, bác sĩ nhi khoa và người phát ngôn của Học viện Nhi khoa Mỹ gọi nước ngọt và nước ngọt ăn kiêng là “kẹo lỏng”. Nguyên nhân là do lượng đường trong chúng quá lớn.

Các loại nước có gas cũng khiến bạn dễ bị đầy hơi, gây khó ngủ.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm cân, giảm mỡ bụng thì nên tránh tiêu thụ loại đồ uống này, đặc biệt là vào buổi tối.

Nước ép trái cây đóng sẵn

20

Hầu hết các loại nước ép trái cây đóng sẵn bán ở ngoài hàng đều có chứa lượng đường fructose lớn. Ngoài ra, nó còn chứa thêm đường sucrose. Lượng đường trong loại đồ uống này thực sự lớn hơn mức cơ thể cần. Vì vậy, bạn nên tránh uống loại nước này vào buổi tối nếu không muốn tăng cân.

Đồ uống thể thao

Các loại đồ uống thể thao có thể bù lại khoáng chất, tăng năng lượng sau những khoảng thời gian vận động mạnh. Tuy nhiên, bạn không nên uống chúng vào buổi tối. Nguyên nhân là do loại đồ uống này cũng chứa một lượng caffein lớn cùng các chất kích thích khác khiến bạn cảm thấy hưng phấn và khó ngủ vào ban đêm.

Đồ uống có cồn

21

Các loại rượu bia có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ sau khi uống nhưng chúng không thực sự đem lại một giấc ngủ ngon. Nó không chỉ làm tăng gánh nặng giải độc cho gan, thận mà còn cản trở cơ thể bước vào giai đoạn ngủ sâu, gây trằn trọc, mộng mị. Đó là lý do vì sao bạn thường cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là đau đầu vào buổi sáng hôm sau.

Leave a Comment