Bất kể bạn bè hay người thân, nếu đối xử theo cách này chính là đang xem thường bạn, cần tránh xa

todattn

Đừng nghĩ rằng trước mặt tỏ vẻ thân thiết, quan tâm là họ đã thực sự coi trọng bạn.

Nhiều người cho rằng bạn bè, người thân trước mặt đối xử tốt với nhau là đáng tin nhất rồi. Thực tế không phải là như vậy. Đằng sau mối quan hệ thân thiết là sự phản bội và méo mó của lòng người.

Có thể bạn sẽ nghĩ điều này thật khó tin. Tuy nhiên, sau khi mọi người đã trải qua nó, họ sẽ hiểu rằng những gì người xưa nói “có tương đối hay không” là một sự thật lớn.

Dù họ có thân thiết với bạn đến đâu nhưng nếu người thân, bạn bè của bạn đối xử với bạn như vậy, chứng tỏ họ chẳng hề yêu quý bạn như bạn lầm tưởng đâu.

Chế nhạo khi bạn sa cơ

Mối quan hệ chính là khái niệm phức tạp nhất trong cuộc đời. Có người bề ngoài vờ yêu quý bạn nhưng trong lòng, họ tị hiềm, khó chịu vì bạn.

Ví dụ, nếu bạn thay đổi từ một người đàn ông giàu có thành một người đàn ông nghèo khó dưới đáy, thì những người thân của bạn sẽ đứng ngoài quan sát và sẽ chế nhạo và coi thường bạn.

Đối mặt với những người thân như vậy, tốt hơ

1

n hết là bạn nên tránh xa họ càng sớm càng tốt. Bởi vì bạn càng thân thiết với họ, người khác sẽ càng coi bạn là kẻ hèn nhát và bắt nạt bạn.

Có việc thì van xin, không có việc gì thì đuổi đi

Khi có việc gì cần bạn giúp đỡ, họ sẽ ngon ngọt với bạn. Nhưng khi họ không cần bạn nữ, họ sẽ trở mặt với bạn luôn và ngay.

Về vấn đề vay tiền, người thân nhờ bạn vay tiền vì họ tin rằng bạn nhất định sẽ cho họ vay. Và nếu họ vay tiền, họ sẽ trì hoãn việc trả lại cho đến khi bạn quên sạch. Đây là sự tàn nhẫn và lợi dụng lẫn nhau giữa những người thân.

Đối với những người được gọi là người thân và bạn bè này, thật ra chúng ta không cần quá quan tâm đến họ. Đôi khi, chọn cách không liên lạc với những người này có thể là cách tốt nhất cho chúng ta.

3

Vu khống bạn đủ thứ

Giao tiếp giữa mọi người nên bằng mắt. Vì hai bên nhìn nhau là biểu hiện của sự tôn trọng. Suy cho cùng, một số người giàu có và quyền lực lại coi thường những người họ hàng nghèo khó của họ. Những người này, họ kiêu ngạo và tự cao, ngang ngược, luôn cho rằng mình là trung tâm của cuộc sống và vụ cho bạn đủ loại tội tình.

Cảm giác, hay quan hệ họ hàng, là những tồn tại không đáng tin cậy nhất trên thế giới này. Đặc biệt là mối quan hệ giữa những người thân sẽ khiến người ta cảm nhận được sự vô cảm của cuộc sống và sự tàn nhẫn của bản chất con người.

Là một con người, bạn vẫn phải thực tế. Gặp những người họ hàng coi thường mình thì hãy tránh xa họ, đừng phiền ai, đừng van xin ai.

Leave a Comment