Đời người có 3 cái sai: Xem bạn xấu là tri kỷ, xem hư vinh là bản lĩnh, số 3 sẽ khiến bạn mất hết

todattn

Đời người không được diễn tập, đi sai một nước cũng không ai cho bạn cơ hội đi lại từ đầu.

Sai vì xem bạn bè xấu là tri kỷ

Đời người may mắn nhất là có được một người tri kỷ, bất hạnh lớn nhất chính là kết giao với người xấu. Bạn bè tốt thì đưa bạn cùng tiến lên, bạn bè xấu sẽ kéo bạn đi xuống vực.

Bạn bè quyết định định vận mệnh, bất hạnh lớn nhất đời người chính là xem bạn bè xấu là tri kỉ. Biết người biết mặt không biết lòng, khi kết bạn với ai, hãy mở mắt cho to ra để nhìn cho rõ.

Bất kể có học vấn cao đến đâu, đối xử tốt với bạn thế nào, chỉ cần nhân phẩm có vấn đề, hãy tránh xa. Nếu cứ nhận kẻ xấu làm bạn thì chắc chắn bạn sẽ phải trả cái giá đắt.

4_276

Sai khi xem hư vinh là bản lĩnh

Sống ở đời, phải học cách hiểu người khác, cũng phải học cách tự nhận thức được chính mình. Học cách định vị rõ ràng, hiểu rõ bản thân và đừng nhầm lẫn vinh hoa phù phiếm với bản lĩnh.

Sống ở trên đời đừng tưởng bở, xem mình là nền tảng, môi trường mà mình làm việc là bản lĩnh của mình.Đừng cáo giả oai hùm, rồi lại muốn mình thành hổ. Khi thuận buồm xuôi gió, hãy kiểm soát sự hư vinh và kiêu ngạo của mình, tĩnh tâm lại, nghiêm túc học hỏi.

Khi đã đủ lớn mạnh rồi, dù có đứng ở “sân khấu” nào, bạn rồi cũng sẽ tỏa sáng. Và cũng chỉ có như vậy, mới có thể tìm được chỗ đứng ngoài xã hội, ổn định được cuộc sống.

lua-chon-cuoc-song-2

Sai do coi sự nóng nảy là bản tính

Nóng giận chính là bản năng, nhưng kiểm soát được nóng nảy chính là bản lĩnh. Nhiều người không kiểm soát được cảm xúc của mình, lúc nào tùy tiện nóng nảy rồi còn gọi đó là cảm xúc thật của bản thân.

Không quan tâm đến cảm nhận của người khác, lâu dần sẽ chẳng còn ai muốn làm bạn với bạn nữa. Một người như thế thì sớm muộn cũng sẽ bị cô lập mà thôi.Hạnh phúc của một người tiềm tàng trong tính tình của họ, tính tình càng xấu, phúc khí càng ít. Hay nổi nóng, đó không phải là cá tính, mà chỉ đơn giản là bạn tu tâm dưỡng tính chưa tới. Kiểm soát cơn nóng giận của mình, khống chế cảm xúc của mình ở mức thích hợp, đó mới là bản lĩnh.

15_ Nguy Hiem Cua Su Kieu Ngao

Người có bản lĩnh thực sự là người thế nào?

– Nghiêm khắc với bản thân

– Giọng điệu nhẹ nhàng, khiêm tốn nhã nhặn

– Có chính khí: Người chính trực ngay thẳng, đường đời rộng mở. Người có chính khí mới có được sức mạnh, sự tao nhã và cả sự nhạy bén.

Leave a Comment