Người tuổi già trên 60 thì không nên ở lâu 6 nơi này, đặc biệt là nơi đầu tiên

Thao Nguyen

Đừng đến những quán rượu vô nghĩa

Nhiều người trẻ, họ thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm và cả sự nhiệt tình bằng việc uống rượu. Có người vì uống rượu say mà đánh nhau hoặc gây tai nạn dẫn đến mất mạng. Người ta còn áp dụng một số mẹo vặt để uống rượu không say và chuẩn bị sẵn một số món canh giải rượu.

Tuy nhiên, khi về già người ta không thể sống buông thả như vậy. Một số hoàn cảnh liên quan đến nhậu rượu nhất định bạn phải tránh xa. Suy cho cùng, uống rượu đòi hỏi cả sức mạnh tinh thần và thể chất. Cả hai yếu tố này của người già không còn tốt như khi còn trẻ và sung sức.

Khi tham gia một bữa rượu vô nghĩa, có thể sẽ phải mất ít nhất nửa ngày, thậm là sang cả những ngày hôm sau. Người ta sẽ phải chịu hậu quả của việc quá chén, cơ thể mệt mỏi, bụng dạ khó chịu.

Khi có tuổi thời gian con lại hãy làm những việc cóa ý nghĩa, đừng dính vào rượu chè.

Ít đi thăm họ hàng, không đi tay không, không nói chuyện tiền bạc, không giúp đưa ra quyết định

Sau khi nghỉ hưu thì nhiều người già có nhiều thời gian rảnh rỗi. Việc đến thăm người nhà là điều dễ xảy ra. Nhưng người già tốt nhất càng ít đi càng tốt. Thứ nhất là đỡ cập rập chuẩn bị. Thứ hai là con cháu sẽ phải lo lắng, tháp tùng và vấn đề an toàn trong khi đi lại.

Khi có tuổi thời gian con lại hãy làm những việc cóa ý nghĩa, đừng dính vào rượu chè. (ảnh minh họa)

Khi có tuổi thời gian con lại hãy làm những việc cóa ý nghĩa, đừng dính vào rượu chè. (ảnh minh họa)

Trên đời này, món nợ khó trả nhất chính là nợ ân tình. Khi đến thăm nhà người khác, bạn phải lịch sự theo đạo truyền thống. Bất kể bạn là người trên hay người dưới, khi đi thăm nhà vẫn phải mang theo một món quà. Đó là nghi thức cơ bản nhất và là sự gắn kết giúp đôi bên nâng cao tình cảm.

Ai mà chẳng có những người thân và chúng ta cần phải có thái độ đối đãi thật hợp lý. Nên giữ khoảng cách và lúc nào lịch sự với người thân.

Đừng đến nơi thị phi

Sau khi nghỉ hưu, con người tuy đã già nhưng lại tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm sống phong phú sau khi trải qua nhiều giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Tất nhiên thì nếu người già còn khỏe và minh mẫn thì họ vẫn thích tham gia những cuộc trò chuyện vui vẻ.

Khi già đi, điều quan trọng là duy trì sự hài hòa và mối quan hệ tốt đẹp giữa những người thân và hàng xóm. Điều khôn ngoan là tránh xa nói xấu sau lưng người khác.

Cố gắng không đến những nơi xa lạ

Ngày nay cuộc sống của người già đã khá hơn. Khi được hưởng hưu trí, nhiều người thích tự lái xe đi du lịch khắp nơi hoặc không ngại đi theo những đoàn du lịch đến những nơi xa lạ. Họ muốn thể hiện mình còn khỏe mạnh, cường tráng và không chịu chấp nhận tuổi già.

Nhiều những trường hợp người già đột nhiên đột quỵ khi đang ở khách sạn trong chuyến du lịch. Khi được nhân viên phục vụ phát hiện thì họ đã bị cấm khẩu, thậm chí đã chết.

Con người khi già đi, cơ thể chắc chắn đã mắc phải một số bệnh thế nên đừng đi những nơi xa lạ.

Đừng đến những địa điểm giải trí đầy khói thuốc, ô nhiễm tiếng ồn

Những địa điểm giải trí đầy khói thuốc và ô nhiễm tiếng ồn như quán bia bình dân, phòng chơi cờ, bida, phòng đánh bài dành cho người lớn tuổi. Có một số nơi nhìn thì lãng mạn, sôi động nhưng thực chất nó chẳng có lợi cho thân tâm của người già. Đến đây chỉ làm lãng phí thời gian, ảnh hưởng sức khỏe mà thôi.

Sau khi nghỉ hưu, nơi làm việc trước đây đã trở thành quá khứ. Dù nơi này cho bạn nhiều điều hạnh phúc nhưng mọi thứ đã qua đi. Người trẻ không nhất định muốn gặp gỡ bạn, và hầu như là không. (ảnh minh họa)

Sau khi nghỉ hưu, nơi làm việc trước đây đã trở thành quá khứ. Dù nơi này cho bạn nhiều điều hạnh phúc nhưng mọi thứ đã qua đi. Người trẻ không nhất định muốn gặp gỡ bạn, và hầu như là không. (ảnh minh họa)

Về già, hãy tránh tiếp xúc với những nơi “đầy dục vọng” đó để đảm bảo cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nghỉ hưu đừng quay lại nơi làm việc ban đầu

Sau khi nghỉ hưu, nơi làm việc trước đây đã trở thành quá khứ. Dù nơi này cho bạn nhiều điều hạnh phúc nhưng mọi thứ đã qua đi. Người trẻ không nhất định muốn gặp gỡ bạn, và hầu như là không.

Sau khi nghỉ hưu, bạn nên bình tĩnh chấp nhận những thay đổi trong vai trò và cuộc sống của mình. Bạn nên tập trung nhiều hơn vào việc ở bên những người thân yêu để hỗ trợ lẫn nhau, để được sống bình yên và thoát khỏi những tai họa tuổi già.

Leave a Comment