3 mẫu đàn ông, 2 kiểu phụ nữ chớ dại mà cưới về: Chọn nhầm người, khổ một đời

todattn

Hôn nhân giống như một thành phố bị bao vây, những người bên ngoài thành phố muốn đi vào, những người bên trong thì lại tìm cách thoát ra. Nếu chọn nhầm bạn đời, bạn cũng sẽ trở thành 1 trong số những người luôn muốn thoát khỏi sự “bao vây”.

Cuộc sống rất ngắn ngủi và tuổi trẻ chỉ đến một lần, vì vậy hãy chọn người bạn đời một cách cẩn thận. Đừng gả cho 3 loại đàn ông này, cũng không rước 2 kiểu phụ nữ này về làm vợ:

Đàn ông không nhường nhịn bạn

Có phụ nữ từng nói rằng cả đời chỉ mong được ai đó “cất giữ, bảo quản” thật kỹ vào, để khỏi phải tổn thương và cô đơn. Nhưng có người lại bảo sau khi kết hôn mới nhận ra tất cả những khổ sở của đời tôi đều do anh ta mà ra.

images (15) (1)

Thành thật mà nói, đã là đàn ông và thật sự yêu thương bạn, họ sẽ chẳng bao giờ vì những cãi vã mâu thuẫn mà bỏ mặc bạn đâu. Dù lỗi sai là từ phía bạn hay từ phía anh ta, nếu đã là yêu anh ta chắc chắn sẽ vì bạn mà nhượng bộ, cũng chỉ vì sợ bạn tổn thương, buồn tủi.

Khi cãi nhau, đàn ông thì luôn cãi lý, còn phụ nữ lại thích cãi tình. Thế nên khi một người phụ nữ dùng lý lẽ để cãi nhau với đàn ông, cô ấy chẳng còn thiết tha gì anh ta nữa, còn nếu một người đàn ông dùng tình cảm để cãi nhau với phụ nữ, anh ta chắc chắn rất yêu cô ấy, vì khi đó, lý lẽ của anh ta cũng chính là bạn.

Kiểu đàn ông không muốn tiêu tiền vì bạn

Gần đây trên mạng xã hội có đưa một câu chuyện, đại loại có một cặp vợ chồng chung sống và chia tiền sòng phẳng tất cả mọi thứ, từ quả trứng, hóa đơn điện nước cho đến cái bát đều chia tiền ra mà thanh toán. Và kết quả là cặp vợ chồng đã ly hôn.

Bạn thấy không, làm đàn ông để làm gì mà lại luôn tính toán sòng phẳng với vợ, không chịu thua thiệt bất cứ thứ gì. Phụ nữ lấy đàn ông như vậy về để làm gì? Để mỗi lúc cãi nhau anh ta sẽ kể ra rằng hôm nay anh ta làm nhiều hơn bạn thứ gì, rằng bạn chỉ khiến anh ta tệ hơn, và anh ta sẽ bắt đầu hạ thấp giá trị của bạn xuống, chứng minh cho bạn thấy rằng anh ta mới là người có quyền trong nhà này. Vậy ngày nào đó bạn vì sinh con cho anh ta hay bệnh tật mà không thể kiếm tiền nữa, có phải anh ta sẽ đá bạn ra khỏi nhà không.

Nếu bạn nói rằng người đàn ông bạn yêu không có gia cảnh khá giả nên không thể chi tiền cho bạn. Đừng cố tự lừa dối mình thêm nữa. Những lời anh ta hay kể lể với bạn rằng phải nuôi cha nuôi mẹ, chăm sóc đàn em thơ, đều chỉ là ngụy biện cho sự tiếc tiền của anh ta đối với bạn thôi.

Vì tâm lý đàn ông thực sự luôn muốn che chở và chịu phần thiệt hơn cho người mình yêu. Thế nên một người đàn ông đã yêu bạn, dù có 50 nghìn trong túi anh ta cũng sẽ cho bạn 49 nghìn. Còn người đã không muốn chi tiền cho bạn, chỉ có thể là vì anh ta cảm thấy bạn không xứng đáng với những đồng tiền mà anh ta làm ra thôi.

Đúng là không nên vì tiền bạc mà đánh giá một người đàn ông. Nhưng có thể thông qua tiền bạc để mà nhìn thấu một người đàn ông.

Đàn ông không biết xót xa cho bạn

Người ta nói, đàn ông có yêu bạn hay không, chỉ cần nhìn vào ba điều này là thấy rõ. Một là khi bạn mang thai anh ta sẽ nhường nhịn, chiều chuộng bạn. Hai là khi bạn sinh con sẽ xót xa cho bạn, muốn đau thay cho bạn. Ba là lúc bạn bệnh, sẽ buông bỏ mọi thứ mà chăm sóc bạn.

Có một người phụ nữ kể rằng khi cô ấy vừa sinh con, vì vết thương còn đau nên cô bảo mẹ chồng hãy cho bé uống sữa bột trước, đợi một thời gian hãy cho bú mẹ. Nhưng mẹ chồng cô lại phản đối, bảo như vậy là vô trách nhiệm, không biết thương con.

Bí quá cô quay sang cầu cứu chồng, nào ngờ anh ta còn tuyệt tình hơn, bảo rằng cô không biết điều, mẹ chồng là mẹ anh ta, cô không có quyền cãi. Sau đó cô phải cho con bú trong nước mắt, nhưng cô không khóc vì vết thương, cô khóc vì sự nhẫn tâm của chồng mình.

Một người yêu bạn sẽ biết xót cho nỗi đau của bạn, bạn bị chút tổn hại, anh ta sẽ đau lòng. Anh ấy luôn muốn bảo vệ bạn, yêu chiều bạn từ trong tim, khiến bạn cảm thấy ấm áp và an toàn tuyệt đối.

Đừng lấy kiểu phụ nữ không biết tôn trọng đấng sinh thành

images (14) (2)

Phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ gia đình. Một người phụ nữ tốt có thể làm cho gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận. Phụ nữ nên biết cách để có thể duy trì sự hòa thuận trong gia đình, vì họ là người giữ lửa hạnh phúc: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự hòa hợp trong gia đình là “lòng hiếu thảo”. Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ đối xử với bố mẹ chồng như thể đó là cha mẹ của chính họ. Con dâu có thể hiếu thảo với bố mẹ chồng thì người chồng tự nhiên sẽ biết ơn và tôn trọng người phụ nữ đó, điều này giúp mối quan hệ giữa vợ và chồng ngày càng gắn bó.

Tuy nhiên, trong cuộc sống thực, điều khó giải quyết nhất là “mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu”. Nếu người vợ không hòa thuận với bố mẹ chồng, ba ngày một cuộc cãi vã nhỏ, mười ngày một trận cãi nhau lớn thì người đàn ông sẽ rất khó xử. Nếu không có thay đổi thì chỉ dẫn đến hai kết quả: thứ nhất, vợ chồng sống tách biệt với bố mẹ, thứ hai, tiếp tục cãi nhau, gia đình bất hoà.

Cha mẹ là người có công sinh thành và nuôi lớn chúng ta, được phụng dưỡng cha mẹ là hạnh phúc của con cái. Nếu một người phụ nữ không thể làm được điều này, tốt nhất nên quên họ đi.

Đừng lấy kiểu phụ nữ không có lòng bao dung

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi va chạm và gia đình đôi khi cũng đi sai hướng. Đàn ông đôi khi sẽ mắc sai lầm và lúc ấy, phụ nữ cần một chút khoan dung.

Một người phụ nữ khoan dung có thể chấp nhận được “khuyết điểm” của gia đình chồng. Kết hôn là chuyện của hai người, nhưng thực tế là vấn đề của cả hai gia đình. Sau khi kết hôn, ngoại trừ chồng thì bố mẹ của chồng chính là những người gần gũi với mình nhất.

Do sự khác biệt về thời đại, độ tuổi, thói quen và cách sống, một số từ ngữ và hành vi của người cao tuổi sẽ khó để những người trẻ tuổi thích ứng. Giới trẻ cho rằng đó là “thiếu sót” của người già, nhưng người già cũng nghĩ rằng họ đúng. Trong thực tế, không có đúng hay sai, chỉ là cách suy nghĩ khác nhau, tất cả những gì cần là sự bao dung và thấu hiểu người khác.

Một người phụ nữ khoan dung có thể chịu đựng “thiếu sót” của người khác. Mọi người không thể luôn luôn làm đúng mà không bao giờ mắc phải sai lầm. Đôi khi người đàn ông vì công việc bận rộn mà không quan tâm đến bạn, đôi khi anh ấy mắc lỗi vì suy nghĩ non nớt, hoặc anh ấy thất bại vì trước đó không chuẩn bị tốt kế hoạch. Nếu có thể khoan dung, hãy khoan dung, vì những lúc như vậy, người chồng rất cần sự cảm thông của phụ nữ.

Nếu bạn kết hôn với một “người phụ nữ không có sự bao dung”, sẽ có rất nhiều cuộc cãi vã cũng sẽ không có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Do đó, một người phụ nữ không khoan dung thì tốt nhất không nên kết hôn.

Như Shakespeare đã nói: “Những cuộc hôn nhân cẩu thả sẽ ít hạnh phúc”. Hôn nhân là vấn đề của cả cuộc đời và phải được xem xét cẩn thận. Nếu người bạn đời không phù hợp, cuộc sống sau này chắc chắn không hạnh phúc.

Nguồn Phunutoday.vn

Leave a Comment