3 thứ càng khoe mẽ thì cuộc đời bạn càng gặp nhiều phong ba sóng gió, nên biết giữ miệng

todattn

Có những điều không nên chia sẻ ngay cả với những người thân thiết nhất trong cuộc sống.

Khoe tiền bạc

Tiền bạc là một vấn đề lớn, chúng ta cần xử lý khéo léo. Chúng ta nên thể hiện sự giàu có của mình theo một cách nào đó. Nhưng để mọi người không mỉa mai, khẩu nghiệp về số tiền mà bạn có thì bạn cần cư xử một cách tinh tế. Lòng người khó lường, có không ít kẻ đã mất gia đình, người thân vì khoe tiền.

Một người trưởng thành và có trí tuệ cảm xúc cao nên bình tĩnh và khiêm nhường. Thay vì khoe tiền, bạn cần biết cách cư xử hơn. Bạn có thể mua quần áo đắt tiền, xe đẹp, nhà sang trọng để thể hiện sự giàu có của bản thân. Trong quá trình này, những người khác có thể từ từ khám phá ra sự giàu có của bạn. Nhưng xin đừng cố khoe khoang.

Đăng một số hình ảnh về ngôi nhà sang trọng của bạn hoặc có tình khoe mẽ những bộ cánh đắt tiền thực sự không cần thiết. Thay vào đó hãy xây dựng hình ảnh giản dị, đơn thuần là đủ. Sau tất cả, việc bạn khoe tiền của bản thân với người khác cũng chẳng mang lại cho bạn điều gì. Ngược lại, những người khác sẽ ganh tỵ, tức giận với bạn. Trong trường hợp này, bạn chớ nên khoe khoang mà hãy sống khiêm nhường, bảo vệ bản thân một cách cần thiết.

Những ân oán trong quá khứ

Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện tiêu cực về cuộc sống cá nhân, về những người mà chúng ta không thích. Những gì thuộc về quá khứ thì nên để nó ở lại đó. Bạn không cần phải chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người. Tốt nhất nên bỏ qua những cảm xúc này và thảo luận về chúng càng ít càng tốt.

Một số người có thể thấy hứng thú từ câu chuyện của bạn vì tò mò, nhưng một số người có thể lấy đó làm chuyện phiếm với những người khác và đem nó lan truyền ra xa hơn, tệ hơn nữa là biến câu chuyện trở thành “tam sao thất bản”. Đừng bao giờ tin tưởng bất cứ ai về những bí mật trong quá khứ của mình.

Các vấn đề gia đình

Mỗi gia đình đều có những tranh chấp, xung đột, những vấn đề riêng. Nhưng, mỗi gia đình cũng có cách thức hoạt động của riêng mình. Cho dù đó là mối quan hệ yêu-ghét hay thứ gì khác, đó là một vấn đề riêng tư. Vì vậy, bạn không cần thiết phải lôi kéo người khác tham gia vào nội bộ gia đình mình, hoặc phơi bày nó cho mọi biết biết.

Leave a Comment