4 loại rau không luộc thì sẽ tốt hơn, bà nội trợ phải nhớ kỹ

todattn

SK

Một nửa dinh dưỡng của những loại rau dưới đây sẽ bị mất khi chúng ta luộc.Các bà nội trợ cần biết, để có thể thay đổi phương pháp chế biến, mà vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng.

1. Cải bắp

Cải bắp là loại rau chứa hàm lượng vitamin A dồi dào. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch ɱáu bền vững hơn. Nếu bạn luộc rau bắp cải, hàm lượng vitamin, các chất dinh dưỡng sẽ không còn lại trên rau.

Để giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng nhất, bạn hãy chuyển sang hấp hoặc xào nhiều hơn.

2. Cải bó xôi

Cải bó xôi là loại rau chữa nhiều vitamin và khoáng chất quan trong, đặc biệt là sắt. Sắt có tác dụng làm nhân cho tế bào ɱáu còn vitamin C có tác dụng tăng cường hòa tan sắt trong dịch ruột, giúp sắt được hấp thu ở hệ tiêu hóa. Để giữ được toàn bộ vitamin và khoáng chất trong cải bó xôi, các chuyên gia khuyên không nên luộc rau, thay vào đó nên xào hoặc hấp.

3. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe của con người. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Nó là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Nếu như có thói quen luộc loại rau này thì nên bỏ ngay vì sẽ làm mấτ đi lượng vitamin chứa trong rau. Thay vào đó có thể áp dụng một số cách chế biến khác như xào, nướng, hấp…

4. Các loại đậu quả

Các loại đậu quả cũng chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết có sẵn. Nếu như dùng phương pháp luộc cũng chính là tự đáηh mấτ đi lượng chất cần thiết có trong các loại đậu quả này mà thay luộc là xào, hấp.

Cách chế biến rau để không làm mấτ dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, các bà nội trợ có thể thay thế luộc bằng phương pháp hấp hoặc nướng

Nếu vẫn muốn ăn đồ luộc, hãy sử dụng ít nước. Tận dụng nước luộc rau để uông hoắc làm các món hầm, nấu súp, tránh lãng phí dưỡng chất.

Không nên nấu rau trong thời gian quá lâu để tránh làm mấτ chất mà rau lại không ngon.

Leave a Comment