Cô giáo 28 tuổi quᴀ đời vì uɴg ᴛhư gian gaɴ: BS nhắc nhở 3 chỗ có mùi hôi là gaɴ đã yếu xơ xáç

todattn

SK

Gan là bộ phận thải độc và rất dễ bị tổn thương. Nếu thấy cơ thể có 3 chỗ có mùi hôi chứng tỏ gan thải độc kém, suy giảm chức năng.

Gan đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người bởi chức năng lọc máu. Tuy nhiên, do phải vận hành liên tục và chịu tác động của nhiều yếu tố từ môi trường đến lối sống, gan rất dễ bị tổn thương nếu không được quan tâm và chăm sóc đầy đủ.

Điều đặc biệt đáng lưu ý là khi gan bị bệnh, ít có dấu hiệu rõ ràng bên ngoài và nếu không thường xuyên kiểm tra sức khỏe, bệnh có thể được phát hiện ở giai đoạn nặng, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

14-2154

Một câu chuyện đau lòng về một cô gái đã phải trả giá bằng tính mạng của mình vì bỏ qua triệu chứng của cơ thể cô là một lời cảnh báo cho tất cả chúng ta. Việc chủ quan và bỏ qua các triệu chứng của cơ thể có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm, do đó chúng ta cần phải luôn quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bản thân mình.

Cô gái này tên là Liễu (28 tuổi, ở Trung Quốc), là giáo viên một lớp khiêu vũ. Do cô tập thể dục hàng ngày nên không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị K gan.

Cách đây nửa năm, khi dạy khiêu vũ trong lớp, cô Liễu phát hiện cơ thể mình luôn bốc mùi hôi nồng nặc mà không hiểu lý do vì sao.

Nhưng vì nghĩ rằng chắc là do mình dạy khiêu vũ quá lâu, đổ mồ hôi nhiều nên mới có mùi như vậy, nên cô không để ý lắm và cho rằng về nhà tắm rửa là sẽ giải quyết được vấn đề.

Hơn nữa, phần vì cô khá bận rộn, các tiết học gần sát nhau và cô cũng có rất nhiều học sinh, nên không có thời gian đi khám bệnh.

Tuy nhiên, mùi trên cơ thể cô Liễu phát ra ngày càng nghiêm trọng, đến nỗi phụ huynh cũng phải phàn nàn bởi nó quá nồng nặc, có thể ảnh hưởng đến việc nhảy múa của trẻ.

4

Cũng nhờ lời phàn nàn vô cùng xấu hổ này, cô Liễu mới chịu xin nghỉ một ngày và đến bệnh viện kiểm tra, thì được bác sĩ phát hiện vùng gan của cô có biểu hiện bất thường. Cuối cùng, sau kết quả xét nghiệm và phim chụp, bác sĩ chẩn đoán cô bị K gan, thậm chí đã tiến triển di căn sang các bộ phận khác. Nghe tin “sét đánh” này, cô Liễu ngay lập ngất xỉu tại chỗ.

Do buồn bã, chán nản, cô Liễu cũng không tích cực hợp tác với bác sĩ để điều trị bệnh. Và sau 5 tháng điều trị, cô đã qua đời.

Qua câu chuyện đáng tiếc của cô Liễu, bác sĩ cảnh báo mọi người rằng, nếu thấy cơ thể bốc mùi hôi khó chịu ở 3 vị trí sau thì nên đi khám gan càng sớm càng tốt.

Hôi miệng

Các dấu hiệu đầu tiên của sự tổn thương gan có thể dễ dàng bị bỏ qua. Điều này là do gan khỏe mạnh có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể một cách hiệu quả, giúp duy trì môi trường bên trong cơ thể. Tuy nhiên, khi chức năng gan bị suy giảm, các chất độc bị lưu lại và có thể gây ra mùi mồ hôi khó chịu và hôi miệng.

Mùi mồ hôi nồng

Nếu bạn cảm thấy mồ hôi của mình có mùi khác thường hoặc nước tiểu có mùi khai hôi cực nồng, đặc biệt là khi đã uống đủ nước mà vẫn có màu vàng đậm, đó có thể là dấu hiệu của bệnh gan. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên bị hôi miệng mặc dù đã vệ sinh răng miệng, hãy nên kiểm tra sức khỏe của gan để phòng ngừa bệnh phát triển.

Nước tiểu có mùi hôi

Bình thường nước tiểu lần đầu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ có mùi amoniac thoang thoảng, điều này là do gan phân hủy nhiều chất độc hơn vào ban đêm, từ đó sẽ chuyển hóa ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu. Tuy nhiên, nếu sau nửa ngày mà khi đi tiểu vẫn cảm thấy có mùi amoniac nồng nặc, nhất là khi đã uống nhiều nước mà vẫn có màu vàng đậm thì có thể là dấu hiệu gan đã bị tổn thương.

Nguyên nhân là vì gan có nhiệm vụ chuyển hóa 2 loại khí độc hại là amoniac và nitơ. Khi gan bị tổn thương, 2 khí này sẽ không thể đào thải kịp thời, khi tích tụ trong cơ thể sẽ bị đào thải một phần ra ngoài theo đường nước tiểu. Vậy nên sẽ khiến nước tiểu có mùi khai hôi cực nồng như vậy.

Leave a Comment