Đừng chỉ làm sạch dâu tây bằng muối: Thử cácʜ này trứng côn trùng, ᴛʜυṓc trừ sâu ra hết

todattn

MV

Đây mới là cách làm sạch dâu tây đúng chuẩn, trứng côn trùng, thuốc sâu ra hết, rửa sạch mà không làm xước da.

Dâu tây là một nguồn vitamin C, axit folic, chất chống oxy hóa và chất xơ dồi dào. Chúng không chỉ là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, giống như tất cả các sản phẩm tươi sống, bạn phải làm sạch chúng cẩn thận trước khi ăn chúng, vì chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại như salmonella hoặc E. coli. Ngoài ra, dâu tây là một phần trong “danh sách đen” các loại trái cây bẩn nhất bởi có chứa nhiều thuốc trừ sâu. Nếu bạn cho muối và kiềm để làm sạch dâu tây là sai. Đây mới là cách làm sạch đúng chuẩn, trứng côn trùng, thuốc sâu ra hết, rửa sạch mà không làm xước da.

Làm sạch dâu tây bằng muối và kiềm là phản khoa học

lam-sach-dau-tay-1

Về việc làm sạch dâu tây, hầu hết mọi người sẽ chọn hai phương pháp này, một là thêm muối, hai là thêm kiềm, đây cũng là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để làm sạch các loại trái cây khác.

Người ta cho rằng, khi rửa trái cây cho thêm một ít chất kiềm để hòa tan thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây, nhiều người sẽ ngâm trái cây trong nước kiềm vài phút trước khi rửa, vì vậy nước muối và nước kiềm dường như là cách sạch nhất để rửa trái cây, và đương nhiên chúng cũng được dùng để rửa dâu tây.

Tuy nhiên, rửa dâu bằng nước muối và nước kiềm là sai lầm, vỏ dâu mỏng rất không phù hợp với 2 phương pháp này, sẽ làm vỏ dâu bị hỏng ảnh hưởng đến mùi vị hoặc mất chất dinh dưỡng. Bản thân dâu tây không dễ rửa sạch, nếu trong nước muối và nước kiềm còn sót lại độ ẩm sẽ làm giảm độ ngọt của dâu tây rất nhiều, do đó cho thêm muối và kiềm là không đúng.

Phương pháp làm sạch dâu tây đúng chuẩn

Đầu tiên chuẩn bị một bát nước sạch, cho một nắm bột mì khô vào, dùng đũa khuấy đều.

Sau đó bạn cho dâu tây vào, dùng tay khuấy nhẹ nước trong bát theo một chiều. Bột gặp nước sẽ bị dính và có tác dụng hấp thụ các chất cặn bẩn. Hãy rửa sạch bằng nước bột mì, các chất bẩn trên dâu tây sẽ dễ dàng được hấp thụ.

lam-sach-dau-tay-2

Khuấy một lúc, sau đó ngâm trong 5 phút để bụi bẩn, thuốc trừ sâu và cả côn trùng mềm bám trên bề mặt dâu tây được hấp thụ hoàn toàn.

Cuối cùng rửa lại bằng nước tinh khiết, như vậy dâu tây đã rửa sạch sẽ rất sạch sẽ mà không phá vỡ da, rất thuận tiện và tiết kiệm công sức.

Kết quả, quả dâu tây của bạn cực kỳ sạch sẽ và đảm bảo độ tươi ngon vốn có của nó. Phương pháp làm sạch bằng bột mì là hoàn hảo nhất trong cách phương pháp làm sạch dâu tây.

lam-sach-dau-tay-3

Cần lưu ý khi rửa dâu tây không được bỏ cuống. Nếu loại bỏ cuống trước dễ bị úng nước, không dễ bảo quản, ăn ngay trong ngày hôm sau sẽ bắt đầu mềm thậm chí thối rữa, nhớ đừng loại bỏ cuống, đây là một trong những lời khuyên thiết thực cần lưu tâm nếu bạn muốn ăn loại trái cây này thường xuyên.

Dâu tây ngoài ăn trực tiếp còn ngon hơn khi kết hợp với sữa chua, bạn chuẩn bị ăn bao nhiêu tùy thích, cho vào một hộp sữa chua , nếu dâu tây tương đối to có thể cắt nhỏ. Có thể ăn món ăn này đều đặn để duy trì sức khoẻ căng tràn. Đây cũng là món sữa chua dâu nguyên chất chua chua ngọt ngọt siêu ngon, được các bé yêu thích ngay lần đầu tiên sử dụn

Leave a Comment