Dạy bạn cách gội đầu bằng biɑ cho mái tóc chắc khỏe, mềm mượt

todattn

SK

Rụng tóc, tóc bạc, hói, tóc chẻ ngọn, da đầu gàu nhiều dầu, tóc xơ cứng đều là những vấn đề khiến chúng ta mất tự nhiên. Bạn đã thử nhiều liệu pháp chăm sóc nhưng chưa hiệu quả, đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một liệu pháp tự nhiên an toàn đồng thời đem lại một mái tóc chắc khỏe, sáng bóng mềm mượt.

Trong thực tế, biɑ ngoài để uống ra nó còn có tác dụng để gội đầu, giúp mọc tóc tốt, trị gàu.

1. Giúp mọc tóc

Người hiện đại chúng ta ngày nay phải đối mặt với áp lực công việc cao, thói quen sinh hoạt cuộc sống và thói quen ăn uống lại không lành mạnh nên gây ra nhiều hiện tượng như: rụng tóc, tóc bạc, nhiều người trẻ chưa lập gia đình đã hói đầu. Nếu bạn không may mắn gặp phải tình trạng trên bạn có thể dùng biɑ để cải thiện mái tóc của mình.

Thành phần quan trọng có trong biɑ là mạch nha và lúa mạch, 2 thành phần này rất giàu protein cần thiết cho tóc giúp nuôi dưỡng và phục hồi tóc hư tổn rất hiệu quả. Lượng đường tự nhiên trong biɑ giúp tóc thêm sáng bóng mềm mại.

biɑ chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa, Sucrose, Protein là những dưỡng chất quan trọng và rất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

2. Bảo vệ da đầu và ngăn ngừa rụng tóc

Ngoài giàu chất dinh dưỡng, biɑ còn là một chất lỏng có tính axit yếu, vì lên men kỵ khí, nó còn chứa axit cacbonic và axit axetic nên giá trị pH của nó rất giống với dầu gội đầu. Có một điểm khác biệt so với dầu gội, biɑ không chứa bất kỳ thành phần hóa học nào khác nên sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho tóc. Nó cũng có thể đóng vảy tóc do tính axit yếu, có thể giảm tiết dầu và ngăn dầu từ da đầu. Ở một mức độ nhất định, nó còn có thể ngăn rụng tóc!

3. Kiểm soát dầu và trị gàu

Trong biɑ có nhiều Biotin được xem là thần dược giúp tóc mọc nhanh, ngăn ngừa gàu và rụng tóc rất tốt.

Trong biɑ có chứa protein, vitamin B, maltose, Sucrose làm cho tóc tăng trưởng nhanh, phục hồi hư tổn đồng thời tăng độ bóng mượt óng ả cho tóc.

Nhiều người trong chúng ta có thói quen gội đầu xong sau đó dùng dầu xả để dưỡng tóc cho mềm mượt nhưng điều này là không đúng, bởi vì dầu dưỡng tóc không dễ gội sạch sẽ luôn còn cặn và những cặn này nó sẽ làm cho tóc chúng ta bị chùng xuống và không đủ bông, khiến gàu bám quá nhiều làm rụng tóc, tăng độ nhờn, còn làm cho tóc bị xẹp và giảm độ bồng bềnh. Vì vậy bạn nên thay đổi thói quen này để giảm dầu và gàu cho mái tóc, nên dưỡng tóc trước rồi sau đó gội đầu lại bằng dầu cho sạch.

4. Giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt

Trong biɑ còn có hợp chất khác gọi là Silica, chất này có khả năng làm cho tóc trở nên dày và chắc khỏe hơn.

Cách gội đầu bằng biɑ

Bước 1: Chuẩn bị 1 lon biɑ hay chai biɑ đều được rồi đổ ra tô hoặc thau để qua đêm hoặc khoảng 10 tiếng cho gas và cồn có trong biɑ bốc hơi hết.

Bước 2: Tiếp theo dùng biɑ này để làm ướt đều tóc kết hợp mát xa hoặc dùng lược thưa chải tóc giúp biɑ thấm đều trên tóc và da đầu

Bước 3: Sau khi mát xa khoảng 5 phút thì gội đầu sạch lại với nước và dầu gội như bình thường. Đây là cách đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà, đảm bảo bạn sẽ thành công.

Gội đầu bằng biɑ đúng là tốt cho tóc nhưng cần gội đúng cách, không nên lạm dụng quá có thể gây ảnh hưởng xấu cho tóc và da đầu của bạn.

Ngoài gội đầu bằng biɑ không, bạn cũng có thể gội biɑ kết hợp với sữa, trứng gà, dâu tây, mật ong, dầu dừa.

Lưu ý khi gội đầu bằng biɑ

Bạn không nên thấy công dụng gội đầu bằng biɑ tốt mà lạm dụng gội, một tuần bạn chỉ nên gội từ 1 – 2 lần.

Điều quan trọng mà bạn không được quên là khi gội đầu bằng biɑ cần đổ biɑ ra phơi 10 tiếng, không nên gội ngay khi mở nắp vì gas và cồn sẽ gâγ hạī cho da đầu và tóc.

Không nên dùng biɑ ướp lạnh để gội đầu nó không tốt bằng khi bạn sử dụng biɑ ở nhiệt độ thường.

Leave a Comment