Mẹo hay để đuổi kiến ra khỏi hũ đường, chỉ cần dùng 1 cái thìa cũng làm được

todattn

MV

Cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường

Dùng muỗng đũa

Khi phát hiện những con kiến không mời mà đến, các mẹ đừng vội đổ bỏ hũ đường hoang phí. Thay vào đó, hãy nhanh chóng lấy một chiếc que hay đũa cắm sâu xuống tận đáy bình, mục đích để dụ kiến tập trung và bám lên đũa, khi chúng bám đầy thì các mẹ nhấc nhẹ nhàng đũa ra rồi tiêu diệt tùy thích.

Còn không thì các mẹ có thể dùng 1 cái thìa inox cán dài cắm sâu xuống lọ đường, đầu muỗng lúc này tựa vào một vật nào đó để kiến bò theo ra khỏi hũ, hiệu quả cũng tương tự như cách dùng que hay đũa đấy ạ.

Bên cạnh đó, còn một cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường cũng tương đối hay, được nhiều bà nội trợ áp dụng, đó là đổ đường lên một tờ báo sạch để ở nơi khô thoáng, rồi gõ cho kiến bò ra ngoài bỏ đi chỗ khác. Khi hết kiến thì đổ đường vào lọ trở lại và dùng được như thường rồi ạ.

Gõ vào hũ đường

Đây dường như là cách đuổi kiến thông dụng nhất của chị em rồi. Bạn chỉ cần mở nắp lọ ra, sử dụng đũa hay bất cứ vật dụng khác gõ vào lọ từ dưới lên, khi kiến cảm thấy tác động như vậy sẽ chạy ngược lên miệng lọ và bạn chỉ cần gạc kiến đi hết.

Cách này rất hiệu nghiệm nhưng hơi tốn thời gian do kiến cũng khá ngoan cố không phải nghe thấy tiếng động là chạy ra ngoài liền mà bạn cần thực hiện liên tục, đều đặn kiến mới bò ra ngoài.

Dùng tỏi

Mùi của tỏi kiến rất ghét, vì thế có thể dùng tỏi để đuổi kiến ra khỏi hũ đường. Chỉ cần đập dập vài tép tỏi rồi bỏ vào trong bũ đườnggõ gõ vào thành hũ đường thì kiến sẽ tự động bò ra khỏi hũ đường.

Cách phòng kiến chui vào hũ đường

Thật ra, cách bảo quản đường không cho kiến tấn công cực kỳ đơn giản, chưa đầy 1 phút là có thể để được quanh năm suốt tháng. Cách thứ nhất, đó là khi đổ đường đầy hũ, đậy kín nắp thì các mẹ chịu khó đi lấy thêm một chiếc bát hoặc dĩa đổ nước vào, sau đó kê dưới lọ đường để lũ kiến không thể mon men đến gần được.

Cách thứ hai nhanh gọn hơn, đó chính là tận dụng mấy vòng dây cao su quấn quanh hũ đường. Nguyên nhân, lũ kiến rất ghét mùi cao su nên từ nay, sau khi áp dụng xong mẹ cứ vô tư để hũ đường mọi nơi rồi nhé.

Leave a Comment