Muốn biết một người có nhiều phúc báo, may mắn hay không cứ nhìn vào 3 điểm này

todattn

Updated on:

Người xưa có nhiều lời răn dạy để chúng ta biết rõ lòng người, biết ai là người nên tránh xa, ai là người nên ekets thân. Theo cổ nhân, người có diện mạo đoan chính là người có thể tích lũy cho bản thân may mắn và phúc khí.

Hay nói cách khác, muốn biết quãng đời còn lại của một người có phúc hay không thì hãy nhìn vào một vài đặc điểm sau đây:

1. Biết giữ im lặng, có đôi tai giỏi lăng nghe

“Người giỏi nói năng, có thể được lòng quần chúng; người giỏi lắng nghe mới có thể được lòng bạn bè.” Những người có EQ cao không chỉ biết nói chuyện mà còn biết lắng nghe. Và những người biết lắng nghe thường giỏi hơn những người biết nói chuyện.

Người biết lắng nghe, cho dù họ kiệm chữ như vàng nhưng những lời họ nói ra lại rất có trọng lượng, nói năng rất có khí phách.

2

Còn những người không biết lắng nghe, nói chuyện giống như tiếng pháo liên hồi, chỉ một lòng muốn biểu đạt ý kiến của bản thân mình, chiếm hết quyền chủ động ngôn ngữ.

Vì vậy người sẵn lòng nghe người khác nói cuối cùng sẽ nhận được sự đối xử đặc biệt từ người khác.

2. Miệng nói những lời hay ý, đẹp

Trên đời này, những người không khôn ngoan thường nghĩ gì nói đấy, nói không suy nghĩ, không quan tâm đến cảm xúc của người nghe. Có câu nói như thế này: “Một câu nói hay có thể giúp người khác ấm cả ba mùa đông, một lời nói ác ý có thể khiến người khác lạnh đến sáu tháng”.

Chú ý lời ăn tiếng nói, tu thật tốt cái miệng của bản thân, không nói những lời làm tổn thương người khác chính là bài học quan trọng nhất của cả đời người.

Nhiều lời nói tức giận và vô nghĩa đều là sản phẩm của những cảm xúc tồi tệ, chúng ta hãy bỏ nó lại và để nó trôi đi theo gió. Một người thông minh sẽ hiểu rằng: Không tranh luận, ít phải giải thích, ít nói chuyện, chỉ nói những lời tốt đẹp.

muon-bot-kho-phu-nu-hay-nhet-nhu

3. Luôn coi trọng người khác

Đôi mắt ở đây có thể nói là góc nhìn của tâm hồn. Trong mọi việc, nếu chúng ta coi trọng người khác, họ sẽ cảm nhận được sự yêu thương và tôn trọng của chúng ta. Như vậy, mối quan hệ giao tiếp của chúng ta sẽ càng thuận lợi hơn và như thế, chúng ta cũng sẽ tích lũy được nhiều mối quan hệ hơn.

Nếu quan sát kỹ những gia đình hạnh phúc, chúng ta sẽ thấy trong số đó luôn có một số người sở hữu một đôi mắt tinh tường, nếu quãng đời còn lại có thể ở cùng với người luôn tôn trọng và đánh giá cao người khác, đó cũng chính là một dạng hạnh phúc.

Trong diện mạo, ngũ quan của mỗi người đều ẩn chứa các yếu tố có thể mang lại may mắn cho người đó, nếu bạn “tu” đôi mắt, bạn sẽ có khả năng nhìn thấu tâm hồn; nếu bạn “tu” đôi tai, bạn sẽ càng hiểu cách lắng nghe hơn, từ đó sẽ hiểu rõ đời người hơn; nếu bạn “tu” cái miệng, bạn có thể kiểm soát được lời nói của mình, từ đó có thể kiểm soát được cảm xúc, không còn tùy ý nói những lời khó nghe.

Leave a Comment