Người càng giàu 4 thứ này càng không nên kết giao, kẻo ”cõng гắɴ cắn gà nhà”

todattn

Kết giao với 4 kiểu người ”giàu” này thì lợi đâu chưa thấy, chỉ thấy bạn thiệt thòi đủ thứ.

“Giàu” về ngôn ngữ, lời nói

Cuộc sống này, hãy biến mỗi lời bản thân nói ra đều có chất lượng, sáng tỏ và rõ ràng. Không nói những lời vô nghĩa, chỉ nói vừa phải, vừa đúng và vừa đủ.

Người ta vẫn nói: “Bệnh tòng khẩu nhập, họa tòng khẩu xuất”, có nghĩa là: Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra. Một người nói càng dài, nói càng dai lại càng dễ nói dại, gây ra rất nhiều sai lầm và tổn hại không đáng.

Nếu chỉ chăm chăm muốn sử dụng ngôn ngữ để lất lướt người khác thì cho dù bản thân thắng, đối phương cũng không phục. Hãy nhớ đối nhân xử thế quan trọng vẫn là chữ ”khiêm”. “khiêm” trong khiêm nhường với mọi người, khiêm tốn trong ứng xử, biết nhún nhường và nhũn nhặn trước bất cứ tình huống nào.

Những người không giữ được chữ “Khiêm” trong ứng xử, trong lời nói thì rất khó đạt được sự tin cậy, an tâm từ người khác.

Bệnh từ miệng mà ra, họa cũng từ miệng mà ra. Một người nói càng dài, lại càng dễ gây ra những tổn thất lớn.

“Giàu” về dục vọng, ham muốn

Cổ nhân có câu: “Nhân chi tâm hung, nhiều dục tắc trách, ít ham tắc khoan”. Câu nói này có thể hiểu rằng, tâm trí của một người ôm nhiều dục vọng sẽ trở nên hẹp hòi hơn, còn lòng dạ của người có ít ham muốn ắt sẽ rộng lượng, bao dung hơn.

323-700x366

Con người sống mà ôm quá nhiều dục vọng thì trong lòng rất mệt mỏi, buông bỏ thì mới mong tìm được sự bình an. Càng không bị ham muốn dục vọng níu chân thì bạn càng kiên cường.“Tham thì thâm”. Khi con người muốn theo đuổi càng nhiều, chúng ta sẽ càng phải lao tâm tốn sức. Mà lòng tham thì không đáy, có đạt được bao nhiêu cũng không thấy đủ. Khi họ đạt được một thứ, họ sẽ mong ước có cả mười thứ nữa trong tay.

Bởi vậy nên khi kết giao với người này thì hãy cẩn trọng, bởi bạn sẽ không biết được một ngày nào đó, khi đứng trước lợi ích to lớn, họ có sẵn sàng bán đứng mình hay không.

“Giàu” sự sợ hãi

Nếu trông thấy một ai đó ở tư thế hoặc biểu lộ sự sợ hãi thì não bộ chúng ta cũng sẽ bộc lộ cảm xúc sợ hãi tương tự. Điều đó gián tiếp cho thấy, khi chúng ta tiếp xúc nhiều với nỗi sợ hãi của một ai đó thì tự nhiên, cơ thể chúng ta cũng sẽ cảm nhận sự sợ hãi tương tự như vậy.

quantu

Cuộc sống tồn tại nhiều điều mà chúng ta sợ hãi. Đó là một phần sinh tồn, giúp chúng ta hiểu rõ được nguy hiểm. Nhưng đồng thời, đó cũng có thể trở thành vật cản trên con đường chúng ta tiến bước. Nếu không thể khống chế được nỗi sợ hãi, chúng ta mãi mãi không thể mạnh mẽ và trưởng thành.

“Giàu” tâm kế, thích mưu mẹo

Bên cạnh chúng ta lúc nào cũng tồn tại kiểu người chỉ quan tâm đến lợi ích và tổn thân của bản thân. Rất nhiều tình huống, họ sẽ thu hoạch không ít ích lợi vì chút “thông minh” nho nhỏ của mình.

Bề ngoài thì kiểu người này có vẻ khôn khéo nhưng thực chất thì phải nhớ câu: “Thông minh quá sẽ bị thông minh hại” cũng như “Núi cao còn có núi cao hơn”. Sẽ luôn có ngày những hành vi của họ bị phát hiện, phạm vào đại cấm kỵ trong đối nhân xử thế.

Khi một người quá xem trọng giá trị vật chất thì sẽ bỏ qua các nguyên tắc cá nhân để đổi lấy lợi ích về mình thì khó mà đạt được tình cảm chân thực.

Leave a Comment