Người có phúc hay không, chỉ cần nhìn 3 đặc điểm này trên gương mặt là sẽ rõ

todattn

Mọi người trên thế gian này không ai giống ai, ai cũng có một diện mạo riêng.

Ngay cả những cặp song sinh khó phân biệt khi còn nhỏ, mặc dù có gen giống nhau khi lớn lên, theo độ tuổi, họ sẽ có nhiều điểm khác biệt, thậm chí là diện mạo khác biệt hoàn toàn. Tại sao lại như vây?

Đạo lý này rất đơn giản, bởi vì diện mạo hay tướng mạo của một người chính là sự biểu hiện ra bên ngoài của nội tâm, là biểu hiện của cái thiện và ác trong từng lời nói và hành động của con người đó!

Quyết định của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln

Có một lần, cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln phỏng vấn một người đến ứng cử, trợ tá của ông cho rằng người đó rất ổn nhưng cuối cùng Lincoln đã không chọn người đó.

Người trợ tá vô cùng tò mò nên đã hỏi Lincoln: “Ngài thấy người đó không có năng lực hay sao vậy ạ?”

Lincoln chỉ trả lời rằng: “Tôi không thích tướng mạo của anh ta!”

Quan viên trợ tá không hiểu lại hỏi tiếp: “Có bề ngoài không đẹp cũng là lỗi của họ ạ?”

Lincoln trả lời: “Khuôn mặt trước 40 tuổi của một người là do bố mẹ quyết định, nhưng khuôn mặt sau 40 tuổi lại do bản thân mình quyết định.”

Chỉ cần là người đã lăn lộn trong xã hội nhiều năm thì sẽ thấy lời của Lincoln không phải là không có lý.

Người được rèn luyện, lăn lộn trong xã hội nhiều sẽ phát hiện kinh nghiệm của con người đều được thể hiện hết trên khuôn mặt của họ, bất kể cuộc sống tốt hay xấu, nhân phẩm thiện hay ác đều được thể hiện một cách sinh động tinh tế.

Khi chúng ta không phân biệt được thiện ác, khuôn mặt của chúng ta cũng sẽ biểu hiện ra tất cả, không thể giấu được người khác.

Coco Chanel cũng từng nói rằng, khuôn mặt của tuổi 20 là khuôn mặt trời sinh, khuôn mặt của tuổi 30 do cuộc sống điêu khắc nên, nhưng khuôn mặt của tuổi 50 chính là khuôn mặt mà chính bản thân bạn lựa chọn.

Vì thế, một người trưởng thành phải tự chịu trách nhiệm về tướng mạo của bản thân mình khi bắt đầu bước vào xã hội.

Còn về vận may, phúc khí của một người, chỉ cần nhìn vào ngũ quan của người đó là bạn có thể biết được đại khái rồi.

14

Quan sát diện mạo để biết phúc khí của một người

Diện mạo là biểu hiện của nội tâm, của tâm hồn. Người có diện mạo đoan chính là người có thể tích lũy cho bản thân may mắn và phúc khí. Hay nói cách khác, muốn biết quãng đời còn lại của một người có phúc hay không thì hãy nhìn vào một vài đặc điểm trên diện mạo của họ sau đây:

Đôi tai biết lắng nghe

“Người giỏi nói năng, có thể được lòng quần chúng; người giỏi lắng nghe mới có thể được lòng bạn bè.” Những người có EQ cao không chỉ biết nói chuyện mà còn biết lắng nghe. Và những người biết lắng nghe thường giỏi hơn những người biết nói chuyện.

Người biết lắng nghe, cho dù họ kiệm chữ như vàng nhưng những lời họ nói ra lại rất có trọng lượng, nói năng rất có khí phách.

Còn những người không biết lắng nghe, nói chuyện giống như tiếng pháo liên hồi, chỉ một lòng muốn biểu đạt ý kiến của bản thân mình, chiếm hết quyền chủ động ngôn ngữ.

Vì vậy người sẵn lòng nghe người khác nói cuối cùng sẽ nhận được sự đối xử đặc biệt từ người khác.

Miệng nói những điều tử tế

Làm việc, không thể tùy ý; lời nói, không thể tùy tiện. Có câu nói như thế này: “Một câu nói hay có thể giúp người khác ấm cả ba mùa đông, một lời nói ác ý có thể khiến người khác lạnh đến sáu tháng”.

Chú ý lời ăn tiếng nói, tu thật tốt cái miệng của bản thân, không nói những lời làm tổn thương người khác chính là bài học quan trọng nhất của cả đời người.

Nhiều lời nói tức giận và vô nghĩa đều là sản phẩm của những cảm xúc tồi tệ, chúng ta hãy bỏ nó lại và để nó trôi đi theo gió.

Một người thông minh sẽ hiểu rằng: Không tranh luận, ít phải giải thích, ít nói chuyện, chỉ nói những lời tốt đẹp.

8

Đôi mắt không xem thường người khác

Đôi mắt ở đây có thể nói là góc nhìn của tâm hồn.

Trong mọi việc, nếu chúng ta coi trọng người khác, họ sẽ cảm nhận được sự yêu thương và tôn trọng của chúng ta. Như vậy, mối quan hệ giao tiếp của chúng ta sẽ càng thuận lợi hơn và như thế, chúng ta cũng sẽ tích lũy được nhiều mối quan hệ hơn.

Nếu quan sát kỹ những gia đình hạnh phúc, chúng ta sẽ thấy trong số đó luôn có một số người sở hữu một đôi mắt tinh tường, nếu quãng đời còn lại có thể ở cùng với người luôn tôn trọng và đánh giá cao người khác, đó cũng chính là một dạng hạnh phúc.

Trong diện mạo, ngũ quan của mỗi người đều ẩn chứa các yếu tố có thể mang lại may mắn cho người đó, nếu bạn “tu” đôi mắt, bạn sẽ có khả năng nhìn thấu tâm hồn; nếu bạn “tu” đôi tai, bạn sẽ càng hiểu cách lắng nghe hơn, từ đó sẽ hiểu rõ đời người hơn; nếu bạn “tu” cái miệng, bạn có thể kiểm soát được lời nói của mình, từ đó có thể kiểm soát được cảm xúc, không còn tùy ý nói những lời khó nghe.

Cứ như thế, cuộc đời bạn sẽ trôi qua một cách tự nhiên đầy thuận lợi, tạo dựng được những mối nhân duyên tốt đẹp, phúc khí và may mắn theo đó mà tìm đến.

Leave a Comment