Người “lười” cũng có cái phúc của họ, có 3 kiểu “lười”, càng biết sớm phú quý càng dày

todattn

Làm người, vẫn nên “lười” một chút sẽ tốt, đừng quá bận tâm tới mấy lời bàn tán, đừng tức giận với người không đáng, càng đừng lo bò trắng răng, tự làm mệt mình.

Mấy lời nói không đâu, không thèm để ý

Vạn vật trên đời, tỷ người thì có tỷ khuôn mặt, mỗi người lại có một cái đầu, một cái miệng.

Giá trị quan của mỗi người là không giống nhau, phương thức tư duy vấn đề cũng khác nhau, vì vậy trong cuộc sống hàng ngày, rất khó để tránh khỏi mấy lời đàm tiếu không đâu.

Có người chỉ vì nghe được mấy lời không hay về mình mà tức giận, muốn tìm người ta đối chất ngay lập tức, làm vậy không chỉ hại mình mà còn khiến người khác cho rằng mình là một người đanh đá, cáu kỉnh.

Khi người khác bàn tán về bạn, đánh giá bạn, thậm chí phê bình bạn, bạn quá để ý, quá quan tâm tới suy nghĩ của người khác là đang tự nhốt mình, tự khiến mình lo lắng, làm gì cũng sợ này sợ nọ.

Co-nhan-tiet-lo-Nguoi-lam-giau-chinh-cho-gia-dinh-ban-la-ai

Cuộc sống này khi mà 10 người thì 10 ý, đừng chỉ mong nhận được những lời khen, mà còn phải biết cách tiếp nhận những phê bình, đối mặt với những lời không đâu, làm được cái gọi là “động tai chứ không động lòng”, chẳng buồn để ý, có vậy mới bớt tự làm khổ mình, bớt ưu phiền.

Tâm rộng một thước, đường rộng một trượng, quá nhạy cảm, quá tính toán so đo với mấy chuyện vặt vãnh, thực ra chẳng có tác dụng gì.

Giả câm giả điếc, không thèm tức giận

Có người nói: Đời người giống như vở kịch, vì có duyên nên mới tương ngộ. Bên nhau trọn đời không dễ dàng, nên học cách trân trọng nhiều hơn. Tức giận vì những chuyện nhỏ nhặt, quay đầu nhìn lại ”sao phải thế?”

Tức giận có sức tàn phá vô cùng lớn, không chỉ khiến bạn trở nên dễ ghét, ảnh hưởng tới tâm trạng mà còn kéo theo rất nhiều hệ lụy liên quan tới sức khỏe, quan hệ xã giao, gia đình hay chuyện học hành, sự nghiệp… nó là trở ngại lớn nhất đối với hạnh phúc trong cuộc sống, càng là rào cản cao chót vót trong sự nghiệp.

Nhịn một lúc, sóng yên biển lặng, lùi một bước, trời rộng sống dài.

50980f82f6c01f9e46d1

Khi đối mặt với những mâu thuẫn nhỏ ở trong cuộc sống, hãy cố gắng kiểm soát cơn giận giữ của mình, đừng tùy tiện nói ra những lời làm tổn thương đến người khác.

Tâm nếu so đo, đâu đâu cũng là oán than; tâm nếu khoan dung, khắc khắc đều là ngày xuân.

Đới người được có vài chục năm, há không để mình sống vui vẻ, tiêu diêu một chút?

Nghĩ ít ngủ nhiều, không thèm phiền não

Sống ở đời, thuận buồm xuôi gió cũng được, thăng trầm cũng chẳng sao, rất nhiều chuyện đã qua rồi thì chẳng cần phải nhắc lại nữa. Cứ trầm mình trong sự vướng mắc, oán thán, chỉ khiến tâm càng mệt mỏi hơn mà thôi.

Lo lắng, có thể buông bỏ được thì hãy buông bỏ, cứ chấp niệm mãi không thôi, suy cho cùng cũng chẳng phải chuyện gì hay ho.

Làm người, đừng cứ mãi đắn đo, lo lắng ngày mai, đừng quá lo lắng về tương lai. Dẫu sao thì chuyện chưa xảy ra, bạn có nghĩ nhiều tới đâu cũng là vô ích.

Sống, là để cho bản thân xem, ai cũng nên đối mặt với chính mình một cách trung thực. Quá khứ, thản nhiên đối mặt, tương lai, bớt nghĩ nhiều.

Trong mấy chục năm cuộc đời, đừng đâm đầu vào những cái chưa biết hay vướng mắc với cái đã qua, mỉm cười chờ đợi, chỉ cần tâm tĩnh thì đường đi sẽ vững.

Leave a Comment