Phụ nữ thường xuyên làm 2 điều này: Chồng thành đạt, con cái hưởng phúc, gia đình hòa thuận trong ấm ngoài êm

Thao Nguyen

Thường xuyên nói lời hay ý đẹp

Trong lúc nóng giận, thiếu suy nghĩ có thể khiến người nghe cảm thấy khó chịu, tổn thương, ấm ức, thậm chí còn làm hại người khác.

Người xưa vẫn dạy: Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Thế nên trước khi nói bất cứ điều gì thì bạn nên cân nhắc cho thật kỹ.

Trong cuộc sống này, có không ít người tự cho mình cái quyền được nói, quyền tự phát ngôn và tự làm tổn thương người khác. Chỉ tới lúc mọi chuyện xảy ra, đứng trước những hậu quả do mình gây ra thì họ mới biết sám hối, nhưng khi đó đã muộn mất rồi.

Người phụ nữ càng phải cẩn trọng hơn. Bởi họ là người vợ và cũng là người mẹ, cần phải giữ gìn được phẩm hạnh của mình. Mỗi lời nói của người phụ nữ cần phải được suy nghĩ thấu đáo để làm gương cho con cái noi theo.

Trong nhà có một người phụ nữ biết nhẫn nhịn, biết nói lời hay ý đẹp, chắc chắn, cuộc sống sẽ luôn ngập tràn tiếng cười.

Khắc ghi 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Người phụ nữ được ví như là bông hoa đẹp nhất, họ không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có trái tim nhân hậu. Hãy nhớ, khi bạn trao yêu thương, bạn sẽ nhận lại được sự trân quý từ mọi người xung quanh.

duc-phat-1001

Trong cuộc đời, người phụ nữ nếu muốn nụ cười luôn hiện hữu trên mỗi thì hãy tránh xa 3 điều sau: Đừng chăm chăm đặt lợi ích cuả mình lên trên hết, đừng để lòng tham làm cho mờ mắt, đừng hãm hại bất kỳ ai…

Hãy biết yêu thương những người khốn khó hơn mình. Hãy bao dung với những lỗi lầm của mọi người xung quanh, luôn răn đe bản thân đừng dại để phạm sai lầm.

Người phụ nữ được xem là phong thủy của gia đình, sẽ có người phụ nữu mang tâm địa xấu xa, luôn đố kỵ, ghen ghét với những người xung quanh…họ khó mà được yên ổn trong tâm hôn. Vì thế mà cuộc sống cũng gặp nhiều biến cố.

Vì thế, để tâm luôn thanh tịnh, hãy luôn mở lòng mình, sống chân thành, giàu lòng yêu thương. Hãy học cách bao dung với những sai lầm của người khác, nhưng tuyệt đối không nên dễ dàng tha thứ cho bản thân… Có như thế, chúng ta mới trở thành một người phụ nữ tốt được.

Câu chuyện về người mẹ thiện lương

Tại một thành phố nhỏ, có một bà mẹ đơn thân sống với con gái ruột và cha mẹ cô. Bà mẹ đơn thân là giáo viên với mức lương đủ tằn tiện chi tiêu trong cuộc sống giản dị của cả gia đình nhỏ. Mặc dù nghèo nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau, trong căn nhà nhỏ luôn ngập tràn tiếng cười đùa.

phat-day-phuc-duc-tai-mau-phu-nu-nho-lam-4-viec-de-doi-con-chau-sau-nay-nhan-duoc-nhieu-phuc-bao-111931

Tuy nhiên cuộc sống bình an của họ bỗng gặp sóng gió bất ngờ. Cô bé khi lên 5 tuổi bị chẩn đoán mắc “ung thư máu”. Đây là loại bệnh nan y.

Gia đình họ đã phải bán hết tất cả tài sản dù nhỏ nhoi có được để làm sao cứu sống cô bé. Tuy nhiên sức khỏe cô bé không hề khá hơn mà ngày càng tồi tệ đi. Các bác sĩ tư vấn rằng ghép tủy là lựa chọn duy nhất để giành lấy sinh linh bé nhỏ này từ tay tử thần vốn đang rất gần.

Người mẹ muốn xét nghiệm với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của cô không phù hợp với con gái ruột của mình. Tuy nhiên có một cậu bé khác cũng mắc bệnh tương tự. Vì vậy các bác sĩ đã thuyết phục cô hiến tủy cứu cậu bé kia.

Cha mẹ cô không đồng tình, vì nếu có chuyện gì xảy ra với người mẹ thì sao? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đáng thương đó tới cầu xin. Người mẹ đơn thân đã mủi lòng thương xót.

Cứu người cũng là tích đức cho con

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân phải vượt qua rất nhiều xét nghiệm khó chịu và đau đớn. Nhưng cô vẫn chấp nhận và quyết tâm chịu đựng để cứu cậu bé kia.

Cuối cùng cậu bé đã được cứu sống. Gia đình họ vô cùng cảm kích. Họ đã mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả những gì họ có để cảm ơn. Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu và dũng cảm ấy đã từ chối.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm lòng nhân hậu của người mẹ đó. Họ đã kể lại câu chuyện này với truyền thông. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này. Họ đã tình nguyện quyên tiền để giúp gia đình con gái cô vượt qua cơn hoạn nạn. Và cuối cùng, con gái của cô cũng đã được cứu.

Leave a Comment