Sống ở đời, dù tài giỏi đến mấy cũng cần học cách cúi đầu trước 3 người này

todattn

Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu. Hãy biết cách cúi đầu khi cần, nhẫn nhịn đúng lúc.

Người thân trong gia đình

Tình yêu đích thực là cùng ta đi qua năm tháng. Trên đời này, chỉ có người thân trong gia đình mới có thể cùng ta bước qua những thăng trầm của cuộc sống.

Nhờ khả năng và sự ủng hộ của họ, bạn có thể tiến xa hơn; sự quan tâm và yêu thương của họ có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Có gia đình là điểm tựa, bạn sẽ có động lực để ngày càng tiến xa hơn.

So đo với người nhà, được lợi nhất thời thì mất lòng; tranh giành với người nhà dẫu thắng cũng mất tình cảm. Nhà là nơi để nói về tình yêu, không phải là nơi để nói về sai đúng. Có thể cúi đầu nhận lỗi đúng lúc, chung sống hòa thuận thì gia đạo mới êm ấm, tình cảm ngày càng bền chặt.

Với người thân yêu, hãy bao dung hơn để mà suy nghĩ. Đừng phàn nàn kêu ca, thắng thua đúng sai cũng không phải điều quan trọng nhất. Cúi đầu không thể hiện ta sai mà có nghĩa rằng điều ta trân trọng hơn là tình cảm.

Cao nhân

Các bậc thầy có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới này. Nhiều người có năng lực và tài năng đang ở bên cạnh chúng ta, ngay trong cuộc sống hàng ngày. Họ là những người giỏi và khiêm tốn. Khi không cần họ dường như không có gì nổi bật nhưng vào thời điểm quan trọng sẽ khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Người biết suy nghĩ sẽ không vội vàng tranh luận với người khác. Dừng lại và im lặng, thể hiện điểm yếu của mình đôi khi là một loại khả năng. Cúi đầu trước cao nhân không phải điều gì đáng xấu hổ. Nó thể hiện rằng bạn là người biết điều, hiểu chuyện và ham học hỏi. Có như vậy, bản thân mới ngày càng hoàn thiện hơn, tiến nhanh về phía trước.

Có câu: “Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường, kết giao trăm người không bằng gặp được một cao nhân”. Trong cuộc sống, luôn có rất nhiều điều mà chúng ta cần phải học hỏi. Gặp được người giỏi là cái may mắn của mỗi người. Nếu không biết cúi đầu để học hỏi quả thực quá lãng phí.

Bay cùng phượng hoàng sẽ không phải là loài tầm thường, song hành cùng tuấn mã chắc chắn là ngựa tốt. Kiên trì học hỏi, khiêm tốn lễ độ, biết cúi đầu đúng lúc là một loại khôn ngoan. Lấy người giỏi làm gương, bạn nhất định sẽ có dũng khí để leo đến đỉnh cao, sống cuộc sống ngày càng ý nghĩa.

Kẻ ngu ngốc

Người có học vấn thâm sâu, dù uyên bác nhưng dường như luôn thấy còn chưa đầy đủ; người trong lòng trống rỗng lại luôn mong người khác biết đến mình.

Dù có năng lực, tài giỏi đến đâu cũng không nên phô trương quá mức, cố tình khoe khoang, nếu không muốn bị người đời ghen ghét, trù dập. Làm người, phải biết lúc nào cần tỉnh táo, lúc nào nên hồ đồ. Như vậy cuộc đời mới hanh thông, bớt đi ngáng trở.

So đo, đối đầu với kẻ ngốc chẳng phải bạn ngốc hơn họ sao. Dù là ai cũng không thể tránh khỏi việc gặp những người như vậy nên cần học cách cúi đầu. Những người như vậy rất khó đối phó, nên cách tốt nhất là cảnh giác và tránh đối đầu.

Đừng bận tâm bởi những người ngu và đừng nổi giận với những kẻ ngốc. Khi không tránh được hãy biết cúi đầu, đừng vướng vào chuyện tranh cãi đúng sai, phí hoài công sức, năng lượng cho những người vốn không đáng. Kỷ luật tự giác lớn nhất của một người trưởng thành là biết cúi đầu trước sự ngu ngốc.

Trên đời này, không ai là luôn thuận buồm xuôi gió, chẳng ai có thể tránh được những chuyện không như ý mình. Hãy biết cách cúi đầu khi cần, nhẫn nhịn đúng lúc. Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu. Chỉ khi bạn có dũng khí cúi đầu, bạn mới có đủ tự tin để nhìn lên. Chịu đựng được sóng dữ, bạn sẽ mở ra vùng trời yên bình.

Leave a Comment