Trời nồm đừng dại mà bật quạt, đây mới là 5 cách giúp nhà khô ráo nhanh trong ngày nồm đỉnh điểm

todattn

MV

Cách chống nồm ẩm dưới đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được khô thoáng trong giai đoạn mưa xuân ẩm ướt.

Sai lầm cần tránh mùa nồm ẩm

Bật quạt

Tương tự như lau ướt nhà, việc bật quạt cũng là cách chống nồm ngược đời, không hề có tác dụng giúp hơi nước bốc đi nhanh hơn. Hơi lạnh từ quạt thổi ra không những không làm bay hơi nước trong phòng đã bị đóng kín, mà còn làm cho không khí ẩm ngưng kết mạnh hơn, nước đọng lại càng nhiều hơn, ẩm mốc càng nhiều hơn.

Mở toang cửa, mở nhiều cửa sổ

Khi thấy nhà ẩm ướt, nhiều người thường mở cửa thật thoáng vì cho rằng hơi ẩm sẽ bay bớt ra ngoài, nhà khô hơn. Tuy nhiên, bên ngoài trời nồm như vậy, càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều. Tốt nhất, nên hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào nhà bằng cách đóng kín cửa.

Khi đóng kín cửa phải sử dụng máy hút ẩm hoặc máy điều hòa nhằm hút hết hơi ẩm trong phòng và thay bằng không khí khô hơn. Nếu đóng kín cửa mà không sử dụng điều hòa hoặc máy hút ẩm thì nhà vẫn bị ẩm ướt.

Những ngày nồm ẩm hiện nay, mưa phùn chỉ xuất hiện vào đêm và sáng sớm, vào buổi trưa hoặc buổi chiều thường có một khoảng thời gian hửng nắng nhất định. Các gia đình nên tranh thủ khi thấy trời hửng nắng mở cửa nhà để ánh nắng mặt trời tràn vào nhà.

Đây là một cách chống nồm khá hiệu quả giúp hong khô nhà cửa, mặt khác ánh nắng mặt trời cũng giúp diệt virus, vi khuẩn tồn tại ở không khí trong nhà, bớt mùi hôi, làm sạch và khô không khí.

Cách giúp nhà khô ráo khi trời nồm đỉnh điểm

Sử dụng máy hút ẩm

Nếu không muốn sử dụng điều hòa hoặc có lý do không thể dùng được điều hòa, bạn có thể tham khảo các dòng máy hút ẩm để giúp không gian sống của mình được khô thoáng. Ưu điểm của dòng máy này là khá nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín. Giá một chiếc máy hút ẩm khoảng từ 4 đến 7 triệu đồng.

Nên lau nhà bằng giẻ khô

Một điều cần nhớ trong những ngày nồm là nên hạn chế lau nhà bằng nước, bởi điều đấy chỉ khiến ngôi nhà của bạn thêm ẩm mà thôi. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà. Nếu thực sự cần lau dọn, hãy dùng khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau sau đó dùng giẻ khô và sạch để lau lại ngay lập tức.

Bật điều hòa chế độ khô

Cách chống nồm tốt nhất đồng thời giữ cho nhà khô sạch trong những ngày nồm ẩm đỉnh điểm là hãy bật điều hòa. Tốt nhất bạn nên bật điều hòa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí, đồng thời cách này cũng không lưu thông không khí, giúp bảo đảm sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.

Để đồ điện tử ở chế độ chờ

Thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân khiến các thiết bị điện tử dễ bị hỏng hóc, chập cháy. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì máy hoạt động một vài tiếng mỗi ngày. Ngoài ra để tránh tình trạng rò điện, mọi người nên tránh kê trực tiếp đồ điện sát nền nhà hoặc bờ tường. Tốt nhất bạn nên đặt các thiết bị điện cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10-15 cm.

Thắp nến trong nhà

Thắp nến là một biện pháp rất thú vị mà bạn nên thử nhé. Sử dụng các loại nến thơm để thắp vừa làm giảm độ ẩm, giảm mùi hôi trong nhà mà còn lãng mạn nữa nhé. Đây là cách ít người chú ý nhưng lại rất hiệu quả. Nó giúp phòng bạn thêm khô ráo mà cũng khiến tinh thần bạn thỏa mái.

Nguồn : https://phunutoday.vn/troi-nom-am-ma-bat-quat-la-sai-lam-day-moi-la-5-cach-giup-nha-kho-rao-nhanh-trong-ngay-nom-dinh-diem-d352737.html

Leave a Comment