Về già đừng dại cho con 3 loại tiền này, càng cho lại càng thêm khổ, phản ᴛác ᴅụɴԍ

todattn

Về già, tốt nhất bạn nên giữ cho mình chút tiền để phòng thân. Đừng vì thương con mà cái gì cũng cho con cái.

Trong các gia đình Việt từ xưa đến nay, ai cũng nghĩ rằng nước mắt chảy xuôi, có nghĩa là bố mẹ làm gì cũng vì con cái. Có những bậc phụ huynh cả đời làm lụng, tiết kiệm cũng chỉ là để lại cho con để con không phải sống khổ sở.

Không chỉ bao gồm việc nuôi dạy con trưởng thành mà nhiều bậc phụ huynh còn cố gắng mua sắm tài sản cho con, lo cho con chuyện cưới xin rồi chăm sóc các cháu.

3

Nói tóm lại, một số bậc cha mẹ có cả cuộc đời gặp vô số rắc rối với con cái của họ. Một khi cha mẹ bao bọc quá mức sẽ làm hình thành tâm lý ỷ lại ở con trẻ. Nhiều người con dù lớn tuổi vẫn không thể rời xa cha mẹ. Khi có chuyện gì, họ chỉ biết chèn ép, lợi dụng cha mẹ.

Thật ra, con người sống trên đời này, ai cũng có con đường riêng để đi, ai cũng có cuộc đời riêng để sống, ngay cả cha mẹ cũng không thể là chỗ dựa vững chắc cho con cái. Đặc biệt là khi nói đến tiền. Những vòng quay hàng năm của năm tháng đang trôi về phía trước, và chỉ những người đã thực sự trưởng thành mới không bị bỏ lại tại chỗ.

Khi về già, đừng cho con cháu ba loại tiền này, nếu không sẽ chỉ hại con

1. Chi phí sinh hoạt

Thực ra nếu ngay từ đầu bạn có thể từ chối đưa tiền sinh hoạt phí cho con thì sau này sẽ không gặp nhiều phiền phức.

Nhiều bậc phụ huynh thương con, nghĩ về già mình có lương nên thường giúp đỡ con tiền sinh hoạt. Tuy vậy, hãy nhớ rằng suốt thời gian bạn nuôi con, con không hề đưa bạn chút tiền sinh hoạt nào. Vì vậy, khi về già, bạn cũng không cần đưa chi phí sinh hoạt cho con. Vì vậy, khi về già, đừng cho con cái sinh hoạt phí nữa, nếu không, kết quả sẽ phản tác dụng.

2: Tiền để tiêu phung phí, sống xa xỉ

Trong cuộc sống, nhiều bậc cha mẹ chi tiêu gì cũng tiết kiệm nhưng cho con thì không tiếc gì. Dù con đã 30, 50 tuổi nhưng trong mắt nhiều bậc phụ huynh, con vẫn như đứa trẻ, cần được bao bọc, cưng chiều.

Họ làm việc cật lực để dành dụm cả tháng trời, thậm chí còn không bằng tiền cho con đi chơi, họ tưởng là vì lợi ích của con, nhưng không biết rằng chính họ mới thực sự hại con.

4

Người xưa có câu, từ tiết kiệm đến xa hoa thì dễ, từ xa hoa đến tiết kiệm thì khó. Xa hoa vật chất phần lớn là một loại phù phiếm so sánh, nếu không ngăn chặn kịp thời thì nhất định sẽ gây ra tai họa. Vì vậy, khi về già, đừng cho con cháu những khoản tiền phung phí, nếu không, kết quả sẽ phản tác dụng.

3. Tiền trả nợ

Không thiếu những đứa con được cha mẹ nuôi đến tuổi trưởng thành, chẳng giúp được gì cho cha mẹ lại còn mang về nhà những khoản nợ từ trên trời rơi xuống.

Cha mẹ giúp con trả nợ đúng là tình sâu nghĩa nặng, thương đến mức không nỡ để con phải chịu chút tủi hờn, nhưng loại hành vi này không phải là hành vi thích hợp nhất. Cha mẹ thực sự có thể giúp đỡ mọi thứ, nhưng cuối cùng họ khiến con trở nên kiêu ngạo và phạm sai lầm. Vì vậy, khi về già, đừng trả nợ cho con cháu, nếu không, kết quả sẽ phản tác dụng.

Leave a Comment