4 đặc điểm của người dễ được “trời xanh ban phúc”, cuộc đời thông thuận

todattn

Người có sai mà không dám nhận lỗi, còn tìm cách đổ lỗi cho người khác thì cả đời cũng không khá lên được. Đừng nghĩ rằng mình trốn tránh thế là hay, thật ra bạn chỉ càng thật bại, bị người khác xa lánh mà thôi.

Người biết nhận phận thiệt về mình

Làm người sống ở trên đời, mọi thứ đều có thể mất, nhưng nếu lương tâm của con người mà đánh mất thì chắc chắn bạn sẽ mất tất cả.

Tiền tài, danh vọng mất rồi còn có thể tìm lại được. Nhưng một khi chân, thiện, mỹ mà không còn thì con người sẽ trở nên như con quỷ, chỉ biết hãm hại, tham lam và đầu dục vọng. Trên đời này cư xử với người bằng thiện tâm, trái tim chân thành thì chắc chắn sẽ được Trời cao chứng dám. Đặc biệt những ai biết nghĩ cho người khác, lúc nào dành phần thiệt về cho bản thân mình.

Người ôm hoà, nhẫn nại

0_oopi

Những người có tâm ôn hoà không chỉ vui vẻm, an yên mà còn có sức khoẻ tốt. Tấm lòng ôn hoà, quảng đại của họ chính là một sự tu dưỡng, một sự kiên cường để làm nên nghiệp lớn. Không chỉ vậy thì con người sống nếu lùi một bước sẽ là biển rộng trời cao. Mọi khó khăn theo đó cũng được hoá giải, việc nhỏ hoá hư vô.

Người có sai dám nhận lỗi và cố gắng sửa sai

tuong-lam-quan-phunutodya-1058

Người có sai mà không dám nhận lỗi, còn tìm cách đổ lỗi cho người khác thì cả đời cũng không khá lên được. Đừng nghĩ rằng mình trốn tránh thế là hay, thật ra bạn chỉ càng thật bại, bị người khác xa lánh mà thôi. Trái lại thì người làm sai họ biết tự nhận lỗi và tìm cách sửa sai thì mới là đáng quý và nhận được tín nhiệm của mọi người. Từ đó làm việc gì cũng sẽ thành công.

v2-3a928b167e6c68002b4d77e48c00f78e_1440w

Người luôn biết đền ơn đáp nghĩa

Sống ở trên đời, nếu bạn nhận được ân tình thì đừng nghĩ họ cam tâm tình nguyện. Người được ông trời thương thì chính là kiểu người sống biết cội nguồn, biết ơn người đã giúp mình. Bởi đó chính là nền tảng cơ bản của đạo lý làm người.

Leave a Comment