Lau màn tivi đừng dùng nước lạnh, thử cách này mới chuẩn, an toàn giúp màn luôn mới tinh

todattn

MV

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể làm sạch màn hình tivi an toàn, hiệu quả giúp bạn có một màn hình như mới mua về.

Màn hình tivi khi nó bị bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Thông thường, mọi người sẽ dùng khăn thấm nước sạch để lau màn hình. Tuy nhiên, nước sạch sẽ không thể làm hết các vết bẩn mà còn khiến chúng đọng thành cặn khó lau hơn. Chính vì vậy, khi gặp trường hợp này, bạn hãy làm theo cách sau đây:

Làm sạch bằng khăn lau kính

Đầu tiên, bạn cần phải tắt tivi. Vệ sinh màn hình khi tivi con bật sẽ không tốt. Ngoài ra, tắt tivi bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn. Bên cạnh đó, ngắt nguồn điện tivi sẽ giúp tránh được xảy ra những tai nạn bất ngờ.

Hãy sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc khăn lau kính thì càng tốt. Chú ý chỉ lau nhẹ, tránh dùng lực mạnh vì có thể làm hỏng màn hình. Tuyệt đối không dùng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau màn hình tivi. Những thứ này có thể làm xước màn hình hoặc để lại xơ vải khó làm sạch hơn.

Chú ý lau sạch cả phần viền của tivi, cách làm cũng tương tự. Tuy nhiên khi làm bạn cũng cần phải nhẹ tay kẻo dễ gây xước màn hình.

Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên có thể giúp bạn làm sạch các đồ dùng trong nhà. Ngoài ra, giấm có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại cho thiết bị trong quá trình lau chùi.

Bạn hãy dùng một chiếc khăn nhỏ, chấm vào dung dịch giấm pha loãng với nước rồi lau nhẹ toàn bộ màn hình. Sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình dễ dàng hơn. Lưu ý, không đổ hay phun trực tiếp giấm lên màn hình vì nó có thể làm hỏng tivi.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại dung dịch lau màn hình tivi, máy tính chuyên dụng. Lưu ý, không nên dùng các dung dịch có chứa amoniac, ethyl alcohol, ecetone, etyl clorua… để làm sạch màn hình vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu màn hình.

Sau khi lau màn hình bằng giấm, bạn dùng khăn khô để lau lại một lần nữa. Phần viền màn hình cũng làm tương tự. Như vậy chỉ với hai cách nêu trên, bạn có thể áp dụng với cả màn hình máy tính. Nhớ ngắn nguồn điện của thiết bị trước khi vệ sinh.

Sài Gòn Thể Thao

https://xevathethao.vn/uncategorized/lau-man-hinh-tivi-dung-dung-nuoc-lanh-day-la-cach-lam-chuan-va-an-toan-giup-man-hinh-moi-tinh.html

Leave a Comment