99% người bị độᴛ qυỵ thường có 4 thói quen này, thay đổi ngay trước khi quá muộn

todattn

SK

4 thói quen dưới đây khiến cho bạn dễ bị đột quỵ vô cùng nguy hiểm cần tránh xa để tự bảo vệ mình.

Thường xuyên tắm khuya

Thức tế đã chứng minh rằng rất nhiều người có thói quen tắm rất muộn, bởi họ phải làm việc kết thúc muộn. Chính vì vậy, những người này giữ thói quen tắm đêm cho cơ thể sạch sẽ trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tim mạch cho biết, tắm đêm vì bất cứ mục đích gì cũng không có lợi cho sức khỏe. Nguyên nhân là khi trời càng về khuya, nhiệt độ càng xuống thấp, cơ thể cũng vì vậy mà hạ thân nhiệt theo dễ gây đứt nghẽn mạch máu não dẫn tớiđột quỵ. Thêm vào đó, khi tắm đêm sẽ khiên cho động mạch vành của bạn co thắt đột ngột, có thể gây ra nhồi máu cơ tim cấp. Chính vì vậy, bạn hạn chế tắm sau 10 giờ đêm. Nếu về quá muộn có thể dùng khăn ngâm nước ấm, vắt khô để lau người. Trong trường hợp bắt buộc phải tắm, nên dội nước từ chân rồi chầm chậm lên thân người.

Uống nhiều nước ngọt, nước tăng lực

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong một lon nước tăng lực, hoặc nước ngọt có gas với dung tích 300ml giúp bổ sung nhiều khoáng chất tốt và không gây tác hại đáng kể cho tim mạch của bạn. Nếu bạn uống nhiều hơn 2 lon một ngày sẽ gây áp lực lên động mạch, tăng lượng đường trong máu, chóng mặt, bồn chồn, co giật, thậm chí đột quỵ cực kỳ nguy hiểm.

Uống nhiều nước tăng lực nước ngọt có gas sẽ dễ gây đột quỵ


Ảnh minh họa
Trên thực tế đã có rất nhiều người bị đột quỵ sau khi uống nước tăng lực với một số biểu hiện ngay lúc uống có thể nhận biết và cấp cứu kịp thời như: khó thở, mệt mỏi, rồi đến đột quỵ. Tuy nhiên, hầu hầu hết các loại nước tăng lực này tích tụ theo thời gian, tùy theo cơ địa, thể trạng của mỗi người mà vài tháng, hoặc vài năm mới phát bệnh.

Chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng 2 lon nước tăng lực, hoặc nước ngọt trên một ngày. Thay vào đó, có thể dùng nước ép trái cây như cam ép, táo ép hoặc trà táo mèo chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa để ngăn ngừa đột quỵ.

Không uống đủ lượng nước

Trong cơ thể của con người chúng ta có tới 70% là nước, Vì vậy, nếu như bạn uống quá ít nước, cơ thể sẽ không đủ nước từ đó làm tăng độ đông đặc của máu, và làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông dẫn tới đột quỵ. Thêm vào đó, nếu như cơ thể thiếu nước sẽ bị rối loạn chuyển hóa dẫn tới nguy cơ tăng một số loại bệnh nền khác như: sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu… The các chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên uống đủ từ 2 – 2,5lít nước/ ngày, có thể chia nhỏ mỗi lần uống 200ml nước.

Uống không đủ nước
Không có thói quen ăn rau thích đồ chiên rán

Thói quen ít ăn rau xanh và thích ăn đồ chiên rán sẽ khiến bạn dễ mắc béo phì thừa cân, gây nên bệnh tim mạch, cao huyết áp, động mạch vành…. Là những tác nhân dễ dẫn tới đột quỵ vô cùng nguy hiểm. Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong khi đó, mức tiêu thụ thịt động vật lại lên đến 85g/ngày/người. Thói quen ít ăn rau và ăn nhiều thịt được coi là một trong những nguyên nhân gây ra thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, tim mạch dẫn đến nguy cơ đột quỵ.

Theo Khỏe và đẹp

http://www.khoevadep.com.vn/canh-bao-100-nguoi-bi-dot-quy-deu-co-4-thoi-quen-nay-nhat-la-dieu-thu-1-bo-ngay-con-kip-search/?id=278476

Leave a Comment