Dù là đàn ông hay phụ nữ, lông 4 vùng này càng rậm càng sống thọ, nhiều người lại tự ti

todattn

Những người có tuổi thọ cao thường sẽ có 4 đặc điểm dưới đây.

Tóc dày

Mái tóc có thể phản ánh rất chính xác tình trạng sức khỏe một người. Nếu tóc bỗng nhiên rụng bất thường chứng tỏ chế độ ăn của bạn đang thiếu dưỡng chất, đặc biệt là sắt. Tóc mỏng, giòn, dễ gãy là dấu hiệu cơ thể thiếu protein. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, tóc giòn dễ gãy là lời cảnh báo của bệnh Cushing (suy tuyến thượng thận thứ phát).

Chính vì vậy nếu bạn đang sở hữu một mái tóc dày, suôn mượt thì hãy yên tâm rằng mình đang có một sức khỏe rất tốt.

Nhiều lông chân

Chúng ta có thể nhận thấy xung quanh chân nam giới có rất nhiều lông chân, điều này là do lông chân phản ánh mức độ tiết ra của nội tiết tố nam. Do đó, càng nhiều nội tiết tố nam thì chân mọc càng nhiều lông. Vì vậy, không nên cạo sạch những sợi lông chân này, dù cạo một lần thì vài ngày chúng sẽ mọc lại, vì lông chân tương đối cứng nên lông mới mọc sẽ làm tổn thương da.

Tuy nhiên đối với phụ nữ thì hơi khó coi, nhưng lông chân càng dài thì khả năng giải độc của cơ thể con người càng mạnh. Càng ít độc tố tích tụ, cơ thể bạn sẽ càng khỏe mạnh. Ngoài ra, lông chân cũng có thể bảo vệ da, giảm vi khuẩn sinh sản trên da hoặc nhiễm bụi và ngăn ngừa dị ứng.

Nhiều lông nách

Với nhiều người, lông nách không phải là thứ được chào đón, nhất là ở chị em phụ nữ. Thế nhưng, sự thực thì lông nách có rất nhiều tác dụng.

Trước hết, nó có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, quan trọng nhất, có thể giúp chúng ta chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Nhờ có sự hiện diện của lông nách, giúp làm giảm ma sát giữa cánh tay và ngực và ngăn ngừa tổn thương.

Nếu lông nách mọc nhiều có nghĩa là cơ thể chúng ta đặc biệt khỏe mạnh, khả năng đề kháng của bản thân tương đối mạnh. Vì vậy, một khi đã cạo sạch lông nách thì những lợi ích này sẽ không thể tiết ra được. Nếu cạo sạch lông nách có thể gây viêm da, ảnh hưởng đến cơ thể.

Lông mày

Đối với lông mày, người ta thường cho rằng lông mày càng dày càng đẹp, một số chị em lại chọn cách xăm lông mày. Điều mà mọi người không biết là lông mày và tạng thận của chúng ta có quan hệ mật thiết với nhau, nếu một người sở hữu một đôi lông mày rậm có nghĩa là tạng thận của người đó rất khỏe mạnh. Nói chung những người sống lâu có một đôi lông mày rậm, còn những người có kho lông mày thưa thường hay ốm yếu.

Những người có tuổi thọ cao thường sẽ có 4 đặc điểm trên, bạn có thể tự mình kiểm tra xem bản thân có thuộc nhóm người sống thọ hay không.

Thực tế, tuổi thọ còn liên quan đến những thói quen hàng ngày của mọi người. Bình thường bạn nên duy trì tâm trạng thoải mái, ít giận dữ, tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Ăn nhiều rau củ quả, ăn ít các loại thực phẩm chiên xào, thực phẩm nhiều calo. Đặc biệt tránh hút thuốc, uống rượu, không thức khuya. Những thói quen này có thể làm giảm tỉ kệ mắc bệnh và làm tăng tuổi thọ.

Leave a Comment