Sau tuổi 45, nam giới vẫn có đủ 4 “nhanh” nghĩa là cơ thể chưa già, cần duy trì chăm sóc sức khỏe

todattn

SK

Nam giới tuổi trung niên có thể biểu hiện rõ ràng sự lão hóa qua cách sinh hoạt mỗi ngày. Nếu bạn vẫn có đủ “4 nhanh” này thì chứng tỏ cơ thể vẫn rất khỏe mạnh, cần chú ý rèn luyện cơ thể, cân bằng dinh dưỡng để bồi bổ thêm cho sức khỏe.

Đi bộ nhanh

Đây là môn vận động đơn giản, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bộ môn này đòi hỏi sự nhanh nhẹn và khả năng phối hợp của cơ thể. Sự phối hợp của các bộ phận vận động và hệ thần kinh không tốt là biểu hiệu cơ thể đang dần suy yếu, người này cũng khó có thể đi bộ nhanh hết khả năng.

Nói nhanh

“Nói nhanh” thể hiện phản ứng nhanh nhạy của não bổ, khả năng diễn đạt ngôn từ lưu loát. Nếu bạn có thể phản ứng nhạy bén trước các tình huống sinh hoạt, công việc hàng ngày, diễn đạt suy nghĩ thành lời nói một cách lưu loát, thông minh, không gặp vấn đề gì thì chứng tỏ trí não vẫn còn sáng suốt, cơ thể vẫn sung sức.

Tiêu hóa nhanh

Tiêu hóa nhanh thể hiện tốc độ chuyển động của ruột. Nếu bạn có thể đi đại tiện trong thời gian ngắn, không cần phải gắng sức thì chứng tỏ sức khỏe vẫn rất tốt.

Hệ tiêu hóa là tấm gương phản chiếu sức khỏe của con người. Khi hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hiệu quả, thì sẽ khỏe của bạn cũng rất tốt.

Vết thương nhanh lành

Khả năng tái tạo của các mô tế bào ở các độ tuổi là khác nhau. Khả năng này sẽ suy giảm dần theo tuổi tác. Khi bạn có một vết thương nhỏ trên cơ thể, thông thường vết thương sẽ lành lại sau 1 – 3 ngày. Khả năng tái tạo mô tế bào, lành vết thương nhanh chứng tỏ hệ tuần hoàn đang khỏe mạnh. Như vậy, sức khỏe tổng thể của bạn cũng đang rất tốt.

Những biện pháp nam giới nên thực hiện để trẻ lâu, chậm lão hóa

Tuân thủ chế độ ăn lành mạnh ngay từ khi còn trẻ

Tất cả các lựa chọn thực phẩm và đồ uống đều quan trọng. Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh với mức calo thích hợp để giúp đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mạn tính.

Tập trung vào sự đa dạng thực phẩm, mật độ chất dinh dưỡng và số lượng thực phẩm cung cấp

Để đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng trong giới hạn calo, hãy chọn nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và trong tất cả các nhóm thực phẩm với số lượng khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng.

Hạn chế sử dụng đường và chất béo bão hòa

Cắt giảm thực phẩm và đồ uống có nhiều đường.

Các chuyên gia y tế đều khẳng định, một chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu.

Đồ ăn chứa đường và chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch và các bệnh mạn tính nguy hiểm khác.

Leave a Comment